Những quái vật đáng sợ nhất trong truyền thuyết Châu Á

Những sinh vật này dù tồn tại trong truyền thuyết nhưng nó vẫn reo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người dân sống tại khu vực Châu Á.
Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A
 Penangglan được xem là ma cà rồng của Malaysia. Nó có khuôn mặt của một người phụ nữ sắc xảo, tuy nhiên phần cổ lại không có da thịt và nối thẳng tới tim, thân dưới chỉ có dạ dày và ruột. Theo truyền thuyết, Penangglan thường lấy máu người làm thức ăn.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-2
 Quái vật Mông Cổ Allghoi khorkhoi, được biết đến nhiều với cái tên Worm là một con rắn, hoặc sâu khổng lồ, toàn thân màu đỏ dài tới 1,5m, phun axit vào tất cả vật thể sống trên đường đi của nó.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-3
 Kasa-obake là một trong những quái vật thành tinh sau 100 năm của Nhật Bản. Tuy nhiên con quái vật này kì lạ hơn so với đồng loại khác ở điểm là nó được biến đổi từ...một chiếc ô. Karakasa là một kẻ chuyên đi lừa gạt và rất thích dọa nạt con người.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-4
 Namahage là một con ma sẽ tới từng nhà gỡ cửa vào đêm giao thừa để dọa dẫm những người lười biếng. Dù có khuôn mặt vô cùng dữ tợn nhưng Namahage lại đặc biệt sợ những đứa trẻ chăm chỉ, học tốt và yêu lao động.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-5
 Một con quái vật kì lạ khác đến từ Nhật Bản có tên là Akaname. Nó thường được mô tả là có thân hình màu đỏ, chân tay dài và khuôn mặt bẩn thỉu gớm ghiếc. Akaname tường có sở thích...liếm sạch phòng tắm bẩn bằng chiếc lưỡi dài của mình và đồng thời phun ra bọt độc. 

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-6
 Tại vùng núi Caucasus Trung Á, người dân luôn đồn thổi về sự tồn tại của một loài quái vật giống người: Almasty. Theo như mô tả, chúng là loài vật có tay chân, người phủ toàn lông, trông giống một con gấu lớn.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-7
Quái vật Nue là một con vật to lớn, hình thù dị hợm, mang trên mình bộ phận của tất cả các loài vật khác. Năm 1153, hoàng đế Konoe gặp những cơn ác mộng mỗi đêm và đổ bệnh. Sau này, một người tài giỏi là Yorimasu Minamoto phát hiện ra mỗi khi vua ngủ, một đám mây đen lại bay tới trên cung điện. Ông ta bắn tên vào đó, một con Nue chết và vua Konoe khỏi bệnh. 

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-8
 Trong những câu chuyện cổ của người Ấn Độ, Vetala được coi là một trong những con quái vật đáng sợ nhất. Sống trong những nghĩa trang, trong hình dạng của một con dơi, loài quỷ này thích đi lang thang để giết trẻ em và vật nuôi.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-9
 Tikbalang là một con quái vật lai trong tín ngưỡng dân gian Philippines. Người ta tin rằng nó là linh hồn giận dữ của một đứa trẻ bị bỏ rơi. Tikbalang có đầu và hai chân là của ngựa, thân thì là cơ thể bình thường của người. 

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-10
 Trong hình dạng đầu người mình sư tử, Manticore là quái vật đáng sợ bậc nhất Trung Đông. Người Ba Tư gọi nó là cỗ máy ăn thịt người bởi sự hung bạo, dữ dằn và tàn ác.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-11
 Ma cà rồng Mananggal trông rất giống dơi, chúng dùng lưỡi của mình để hút máu thai nhi chưa ra đời. Nạn nhân của chúng được cho là những đứa trẻ sinh ra bị dị dạng khuôn mặt. Để chống lại chúng, người dân thường sử dụng tỏi, muối hoặc tro.

Huyen bi nhung quai vat dang so nhat trong truyen thuyet Chau A-Hinh-12
 Kui là một sinh vật thần thoại Trung Quốc. Kui được sinh ra tại núi Liubo trên biển phía Đông Á. Nó trông giống như một con bò màu xám, tuy nhiên chỉ có đúng 1 chân. Trong truyền thuyết, con người thường săn Kui và lột da chúng để làm trống.

Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News


Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN