Những phong tục độc lạ và thú vị nhất Trái đất

 Một phong tục độc lạ ở Anh khiến nhiều người bất ngờ, thú vị đó là việc người dân chào hỏi với chim ác để tránh xui xẻo. 
Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat
Theo quan niệm của người dân Anh, việc nhìn thấy một con chim ác ở một mình là điều xui xẻo bởi chúng thường đi theo đàn. 

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-2
Do đó, khi nhìn thấy một con chim ác không bay theo đàn, người dân Anh sẽ cố tỏ ra thân thiện, "nói chuyện" với nó để xua đuổi mọi điều xui xẻo, tồi tệ.  

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-3
 Trong lễ trưởng thành của nam giới bộ tộc Satere-Mawe ở Brazil, một phong tục truyền thống được tiến hành. Đó là các bé trai khi 12 tuổi sẽ trải đeo chiếc bao tay làm bằng lá rừng và bên trong có đầy kiến đạn.

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-4
Những con kiến này sẽ đốt bàn tay của bé trai. Dù đau đớn nhưng những bé trai này sẽ cố gắng chịu đựng mà không rơi nước mắt. Nếu thành công vượt qua thử thách này, bé trai sẽ được công nhận là người trưởng thành.  

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-5
Người dân sống ở ngôi làng Castrillo de Murcia thuộc thành phố Sasamón, Tây Ban Nha nổi tiếng với phong tục độc đáo liên quan đến trẻ sơ sinh. Phong tục này được thực hiện trong lễ hội El Colacho. 

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-6
 Vào ngày diễn ra lễ hội, một người đàn ông sẽ mặc trang phục màu đỏ và vàng, đeo mặt nạ và nhảy qua những đứa trẻ mới được sinh ra trong vòng 1 năm trước đó. Những đứa trẻ được đặt nằm cẩn thận trên một tấm nệm trải trên mặt đất. Người dân địa phương thực hiện tập tục này vì tin rằng sẽ khiến ma quỷ tránh xa trẻ con. 

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-7
 Tại Ghana, nhiều kiểu quan tài độc đáo được người dân sử dụng để mai táng người chết. Họ quan niệm đám tang không chỉ là dịp tiếc thương mà còn là lễ kỷ niệm cho cuộc đời trần thế của người đã khuất cũng như người quá cố sẽ tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia.

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-8
Theo đó, người ta tạo ra những chiếc quan tài đầy hình thù và màu sắc để thể hiện ước mơ, sở thích, tính cách và cuộc sống trước đây của người đã khuất. Đồng thời, những cỗ quan tài có hình dáng độc đáo như một lời cầu chúc người quá cố sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc ở thế giới bên kia.  

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-9
Người dân ở New Orleans, Mỹ có truyền thống tổ chức tang lễ với ban nhạc Jazz. Theo đó, một ban nhạc sẽ chơi nhạc trong suốt tang lễ của người quá cố. 

Nhung phong tuc doc la va thu vi nhat Trai dat-Hinh-10
 Việc chơi nhạc trong tang lễ không chỉ thể hiện sự tiếc thương trước sự ra đi của người quá cố mà còn chúc mừng về cuộc sống của họ thông qua âm nhạc. 

Mời độc giả xem video: Kéo vợ - Khi phong tục bị biến tướng thành hủ tục. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN