Những phát minh được cho là có lên quan đến người ngoài hành tinh

Một số phát minh nghìn năm tuổi được cho là có liên quan đến người ngoài hành tinh. Nguyên do những sáng chế này được đánh giá là khá tiên tiến, thậm chí là vượt trội so với công nghệ thời đó.
Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh
 Ngón chân giả có niên đại khoảng 3.000 năm là một trong những vật cổ xưa nhất thế giới. Phát minh nghìn năm tuổi này làm dấy lên hoài nghi cho rằng nó là món đồ do người người ngoài hành tinh tạo ta.

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
 Theo các chuyên gia, ngón chân giả này được làm bằng gỗ. Nó được tạo ra ở Ai Cập vào khoảng 3.000 năm trước. Không chỉ được làm tinh xảo và đẹp mắt, cổ vật này còn có tính ứng dụng cao đối với người khuyết tật. 

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
 Người sử dụng ngón chân giả này có thể dễ dàng cử động vì nó sử dụng những sợ dây gai để kết nối các phần. Chính bởi những điều này, một số người cho rằng, với kiến thức và kỹ thuật thời đó, người Ai Cập khó có thể sáng chế ra chúng nếu không nhờ sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh hay do chính người ngoài Trái đất tạo ra.

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
 Đồng hồ báo thức là một phát minh được con người sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ qua. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, thiết bị báo thức đầu tiên của nhân loại do Plato sáng chế.

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
 Plato là nhân vật nổi tiếng Hy Lạp cổ đại. Ông tạo ra đồng hồ báo thức có hình dạng giống một chiếc đồng hồ cát. Thiết bị này được làm bằng gốm. Phần phía trên là hệ thống tiếp nước với một đường ống nhỏ dẫn nước qua bình phía dưới. 

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
 Tại vị trí này, người dùng sẽ ước lượng một khoảng thời gian để tính toán lượng nước qua ống hút đến một chiếc bình kín. 

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
 Sau khi nước vào bình kín thì sẽ đẩy không khí trong bình và tạo ra âm thanh giống như tiếng huýt sáo. Nhờ vậy, người ngủ sẽ tỉnh giấc.

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
 Trong những năm gần đây, robot là lĩnh vực được nghiên cứu và ứng dụng lớn trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng biết robot đầu tiên trong lịch sử do nhà toán học người Hy Lạp cổ đại có tên Archytas tạo ra. 

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
 Theo các nhà nghiên cứu, Archytas nổi tiếng với việc tạo ra một con chim bồ câu bằng gỗ sử dụng hơi nước nén để cử động và bay. 

Nhung phat minh duoc cho la co len quan den nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10
Con chim gỗ hoạt động nhờ hơi nước có thể bay khoảng 200 - 300m. Phát minh của Archytas vô cùng sáng tạo và độc đáo đã đóng góp rất nhiều cho việc nghiên cứu và chế tạo robot ngày nay.  

Mời độc giả xem video: Thế giới sẽ ra sao nếu nhựa không được phát minh? Nguồn: Zing.Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN