Những hình ảnh kinh hoàng trong các trại tập trung của Đức quốc xã

Sau khi trở thành Thủ tướng Đức và Quốc trưởng, Hitler đã cho xây dựng các trại tập trung ở Đức và các nước chiếm đóng trong Thế chiến 2. Tại những nơi này, tù nhân có cuộc sống khắc nghiệt, thậm chí bị tàn sát kinh hoàng.
Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa
 Một người phụ nữ lớn tuổi và những đứa trẻ lầm lũi đi tới các phòng hơi ngạt. Phòng hơi ngạt là một hình thức giết người bằng khí độc và khí gây ngạt tàn bạo của Đức quốc xã trong các trại tập trung. Phát xít Đức đã thảm sát hàng ngàn người Do Thái bằng cách này. 

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-2
 Hàng ngàn tù nhân trong trại tập trung ở Ebensee, gần Mauthausen, Áo vào thời điểm được trả tự do. Trong suốt nhiều năm tháng ở trại tập trung, họ bị phát xít Đức tra tấn, hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần khiến cơ thể gầy gò, ốm yếu và mắc một số bệnh tật. 

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-3
 Hành trình đến trại tập trung Treblinka được coi là "hành trình tử thần" bởi những tù nhân bị đưa đến đó phần lớn sẽ bị tước đoạt mạng sống khi bị đẩy vào trong các phòng hơi ngạt.

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-4
Nhóm phụ nữ và trẻ em này bị lính canh phát xít Đức chọn để đưa tới phòng hơi ngạt. 

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-5
 Không chỉ người lớn, nhiều trẻ em bên ngoài một lò thiêu tại trại tập trung của Đức. Lò thiêu là nơi phát xít Đức hỏa táng thi thể tù nhân sau khi sát hại họ một cách tàn độc. 

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-6
 Các tù nhân tại trại tập trung Auschwitz của Đức quốc xã đứng xếp hàng chờ lính canh phân loại thành 2 nhóm. Trong đó, một nhóm sẽ bị đưa đi hành quyết và nhóm còn lại được đưa tới nơi giam giữ.
  
Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-7
Bên trong các trại tập trung của phát xít Đức có khá nhiều tù nhân cao tuổi.  

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-8
Khoảng 500.000 người Do Thái ở Hungary được đưa tới trại tập trung Auschwitz. Phần lớn rong số họ đều bị đưa tới khu vực hành quyết. 

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-9
 Một bác sĩ thuộc lực lượng Schutzstaffel (viết tắt là SS) - một tổ chức vũ trang của Đảng quốc xã thăm khám cho một tù nhân trước khi đưa ra phán quyết người này được phép sống hay chết.

Nhung hinh anh kinh hoang trong cac trai tap trung cua Duc quoc xa-Hinh-10
Một phòng hơi ngạt ở trại "tử thần" Majdanek, Ba Lan, Đức quốc xã dùng nơi này để sát hại hàng ngàn tù nhân trong thời gian ngắn nhất. Các bức tường trong phòng hơi ngạt ngả sang màu xanh do bị ám màu của chất hóa học Zyklon B dùng để tước đi mạng sống của tù nhân.

Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.Tâm Anh (theo Ranker)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN