Những bí ẩn chỉ xảy ra 1 lần khiến giới khoa học chưa tìm ra lời giải

Trong những năm qua, một số bí ẩn chỉ xảy ra 1 lần khiến chuyên gia "vò đầu bứt tai" đi tìm câu trả lời. Thế nhưng, dù dành nhiều thời gian và tâm huyết, giới khoa học vẫn chưa tìm lời giải chính xác để giải đáp những bí ẩn này. 
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai
  Tín hiệu "Wow!" là một trong những bí ẩn chỉ xảy ra 1 lần khiến giới chuyên gia "điên đầu" đi tìm lời giải. Sự việc này xảy ra vào năm 1977.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-2
  Khi ấy, tiến sĩ Jerry Ehman phát hiện tín hiệu "Wow!" khi đang tham gia dự án Tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái Đất (SETI).
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-3
  Tín hiệu "Wow!" kéo dài 72 giây và không bao giờ lặp lại. Nó được gọi là Wow! bởi đây là từ mà Ehman viết trên bản in của tín hiệu.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-4
  Trong suốt nhiều năm, nguồn gốc tín hiệu bí ẩn này là một ẩn số khiến giới khoa học dành nhiều thời gian nghiên cứu. Một số chuyên gia cho rằng, tín hiệu bí ẩn trên dường như đến từ chòm sao Sagittarius, cách Trái Đất khoảng 120 năm ánh sáng.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-5
  Thế nhưng, một giả thuyết khác nhận định tín hiệu "Wow!" là thông điệp đầu tiên mà con người ghi nhận được từ người ngoài hành tinh. Do bí ẩn này diễn ra quá nhanh và chưa từng lặp lại nên việc nghiên cứu, làm sáng tỏ vấn đề này của giới chuyên gia gặp nhiều khó khăn.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-6
  Sự kiện Tunguska - siêu vụ nổ trên không xảy ra tại sông Tunguska, Nga lúc 7h sáng ngày 30/6/1908 là một bí ẩn lớn của nhân loại mãi chưa tìm ra lời giải.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-7
  Vụ nổ kinh hoàng này xảy ra chưa đầy 1 phút nhưng năng lượng của vụ nổ quét sạch 80 triệu cây cối và rất nhiều động vật trên diện tích hơn 2.000 km2.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-8
  Theo các chuyên gia, vụ nổ bí ẩn trên gây ra một làn sóng chấn động khí quyển vòng quanh Trái Đất 2 lần. 2 ngày sau khi xảy ra vụ nổ, những hạt bụi cháy sáng liên quan đến sự việc trên khiến người dân ở thành phố London, Anh (cách vụ nổ khoảng 10.000 km) có thể đọc báo vào ban đêm mà không cần đèn.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-9
  Trong suốt nhiều năm, giới chuyên gia nỗ lực giải đáp nguyên nhân gây ra siêu vụ nổ trên nhưng chưa tìm ra lời giải chính xác nhất. Một số giả thuyết được đưa ra để lý giải sự kiện Tunguska. Trong số này, có quan điểm cho rằng, siêu vụ nổ xảy ra khi một sao chổi, thiên thạch hay tiểu hành tinh "tấn công" Trái Đất.
 • Nhung bi an chi xay ra 1 lan khien gioi khoa hoc chua tim ra loi giai-Hinh-10
  Thế nhưng, các nhà khoa học không tìm thấy bất cứ bằng chứng hay dấu vết nào giúp chứng minh giả thuyết trên. Vì vậy, đến nay, sự kiện Tunguska vẫn nằm trong màn đen bí ẩn.
 • Mời độc giả xem video: Bí ẩn dàn siêu xe bị lãng quên trong rừng. Nguồn: VTC14).
Tâm Anh (theo Brighside)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN