Nhìn lại vụ mất tích bí ẩn hơn 600 người tại ngôi làng Brazil năm 1923

Vào tháng 2/1923, hơn 600 người dân ở ngôi làng Hoer Verde, Brazil biến mất bí ẩn chỉ sau một đêm. Tài sản và lương thực của họ còn nguyên vẹn. Đến nay, những bí ẩn về vụ mất tích này chưa được làm rõ.
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923
 Một trong những vụ mất tích tập thể lớn nhất lịch sử xảy ra ở ngôi làng Hoer Verde của Brazil năm 1923. Đến nay, sự việc này vẫn là một bí ẩn lớn chưa có lời giải. 

Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-2
 Cụ thể, vào một ngày trong tháng 2/1923, một nhóm du khách ghé tới ngôi làng Hoer Verde. Khi bước vào bên trong, họ không nhìn thấy bất cứ dân làng nào. Thậm chí, một vài người kể rằng không khí tĩnh lặng đến rợn người ở ngôi làng Hoer Verde khiến họ bị ám ảnh.

Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-3
 Điều kỳ lạ là toàn bộ của cải, lương thực của người dân trong làng còn nguyên vẹn. Nếu họ chuyển đến nơi khác sinh sống thì không thể bỏ lại những thứ này. 
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-4
Ngay sau khi phát hiện vụ việc bất thường này, nhóm du khách nhanh chóng thông báo cho giới chức trách. Từ đó, một cuộc điều tra quy mô lớn diễn ra ở khu vực xung quanh làng Hoer Verde. 
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-5
 Cảnh sát và các nhà điều tra nỗ lực tìm kiếm các manh mối nhằm làm rõ vụ mất tích của hơn 600 người dân sống ở ngôi làng Hoer Verde.  
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-6
 Tuy nhiên, lực lượng điều tra không phát hiện bất cứ dấu vết nào của hàng trăm dân làng. Không ai biết họ đã đi đâu hay đã gặp phải thảm kịch tồi tệ nào khiến họ "bốc hơi" khỏi Trái đất. 
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-7
 Từ đây, một số giả thuyết được đưa ra. Trong số này có giả thuyết suy đoán hơn 600 người dân ở Hoer Verde bị một thế lực bí ẩn bắt cóc sau khi bị tấn công.  
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-8
  Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc nào, không có tổ chức hay băng nhóm nào đứng ra thừa nhận. Thêm nữa, không có bất cứ bằng chứng nào ở hiện trường cho thấy có sự xô xát. Vì vậy, giả thuyết trên bị nhiều người bác bỏ. 
Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-9
Một giả thuyết khác cho rằng hơn 600 người dân Hoer Verde đã tự rời đi. Tuy nhiên, không ai biết điểm đến của họ là đâu và vì sao bỏ lại toàn bộ tài sản.  

Nhin lai vu mat tich bi an hon 600 nguoi tai ngoi lang Brazil nam 1923-Hinh-10
Trải qua nhiều thập kỷ, các nhà điều tra cũng như giới chuyên gia vẫn không ngừng tìm kiếm những manh mối mới nhằm sớm giải mã vụ mất tích bí ẩn của hơn 600 người dân ở ngôi làng Hoer Verde.   

Mời độc giả xem video: Tìm thấy nữ sinh Tiền Giang mất tích ở Bến Tre. Nguồn: THĐT1.Tâm Anh (theo Coolinterestingstuff)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN