Nhìn lại những “Đệ nhất thú cưng” của các vị Tổng thống Mỹ

Hãng Reuters đăng tải loạt ảnh về một số “Đệ nhất thú cưng” từng được các gia đình Tổng thống Mỹ nuôi ở Nhà Trắng.
Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My
 Gấu mèo Rebecca là "Đệ nhất thú cưng" ở Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge. Ảnh: Bà Grace Coolidge, phu nhân của Tổng thống Calvin Coolidge, bế chú gấu mèo trước các em nhỏ tại Nhà Trắng ở Washington ngày 18/4/1927. (Nguồn ảnh: Reuters)

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-2
Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt cho chú chó cưng Fala ăn tại Nhà Trắng hồi năm 1943. 

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-3
John F. Kennedy, Jr., con trai của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, cho chú chó Shannon ăn ở lối đi bộ bên ngoài Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng ngày 24/10/1963. Chú chó cưng Wolf (trái) và Clipper đứng gần đó cùng với Thư ký Evelyn Lincoln (bên trái) và bảo mẫu Maud Shaw. 

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-4
Tổng thống Lyndon B. Johnson hát với chú chó cưng Yuki của ông trong khi Đại sứ David Bruce ngồi nhìn trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ngày 6/2/1968. 

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-5
 Tổng thống Mỹ Gerald Ford và chú chó Liberty trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington ngày 7/11/1974.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-6
 Gia đình Tổng thống Mỹ George H.W. Bush từng nuôi rất nhiều chó cưng trong Nhà Trắng, trong đó có chú chó Millie. Ảnh: Bà Barbara Bush, phu nhân của Tổng thống George H.W. Bush, ngồi cạnh chú chó cưng Millie và cháu gái, Barbara, tại Nhà Trắng.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-7
 Tổng thống đắc cử Bill Clinton (phải) bắt tay Tổng thống George H.W Bush khi ông và phu nhân Hillary Clinton đến Nhà Trắng, ngày 20/1/1993. Bên trái là Đệ nhất phu nhân Barbara Bush. Có thể thấy chú chó Millie xuất hiện trong bức hình.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-8
 Spot, chú chó cưng của gia đình Tổng thống Mỹ George W. Bush, nằm trên tấm thảm trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, ngày 20/1/2001.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-9
 Spot bước xuống từ chiếc máy bay Marine One ở bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng ngày 24/6/2003.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-10
 Một thú cưng nữa của Tổng thống George W. Bush là chú chó giống Scotland tên Barney. "Barney không bao giờ thảo luận về chính trị và luôn là một người bạn trung thành", ông Bush nói khi chú chó Barney chết năm 2013.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-11
 Chú mèo Socks đi phía sau Tổng thống Mỹ Bill Clinton (trái), Thư ký báo chí Nhà Trắng Mike McCurry và Phó Chánh văn phòng Sylvia Matthews ở khuôn viên Nhà Trắng ngày 6/3/1997.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-12
 Tổng thống thứ 42 của Mỹ Bill Clinton còn có một thú cưng nữa đó là chú chó giống Labrador có tên Buddy. Ảnh: Ông Clinton chơi đùa với chú chó cưng Buddy ở bãi có phía nam của Nhà Trắng ngày 2/3/1998.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-13
 Tổng thống thứ 44 của Mỹ Barack Obama đã nhận nuôi chú chó giống Bồ Đào Nha tên Bo vào tháng 4/2009 và chú chó Sunny vào năm 2013. Ảnh: Ông Obama dắt chú chó Bo trên bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng ngày 14/4/2009.

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-14
Hai chú chó cưng Sunny và Bo của gia đình ông Obama chuẩn bị lên chiếc Không lực Một tại Maryland để tới Massachusetts ngày 6/8/2016. 

Nhin lai nhung “De nhat thu cung” cua cac vi Tong thong My-Hinh-15
Được biết, gia đình ông Joe Biden - người hiện là Tổng thống Mỹ thứ 46 - đã nhận nuôi chú chó béc-giê tên Major này từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA) chuyên giải cứu động vật ở thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ), hồi tháng 11/2018. Major dự kiến sẽ được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa vào Nhà Trắng trong thời gian tới.

Mời độc giả xem thêm video: Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức (Nguồn video: VTV)

Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN