Nhìn chữ ký đoán tính cách dưới góc nhìn khoa học

Chữ ký là đại diện cho bản thân mỗi người, một số nghiên cứu cho biết nó có thể có thể tiết lộ ít nhiều về tính cách của chủ nhân.
Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc
Theo một nghiên cứu, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam. 

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-2
 Kết quả cho thấy, những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có tham vọng leo cao trên các thứ bậc xã hội. Cụ thể, nghiên cứu này đo kích thước chữ ký thông qua việc phác thảo ra một đa giác nhỏ nhất có thể chứa trọn vẹn chữ ký đó.

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-3
 Họ cũng kiểm soát những biến số khác, ví dụ như số lượng chữ cái xuất hiện trong chữ ký. Sau cùng, những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân.

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-4
 Kết quả không nằm ngoài dự liệu, khi đối với nam giới, chữ ký mang kích thước lớn thường đi đôi với những nét tính cách tự tin và tham vọng.

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-5
 Cũng trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra có sự liên kết giữa kích thước chữ ký và chứng "ái kỷ", đúng trong trường hợp cả nam và nữ.

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-6
"Ái kỷ", hay còn gọi là bệnh tự yêu mình (tên khoa học là "narcissistic personality disorder") được xem là một dạng rối loạn nhân cách khi một người có biểu hiện tự cao, ảo tưởng, thiếu đồng cảm với người khác. 

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-7
 "Một chữ ký lớn là tín hiệu cho thấy xu hướng muốn nổi bật, yêu bản thân mình, và chiếm được vị trí chủ chốt giữa một nhóm người", Tiến sĩ Charles Ham - một trong những tác giả của nghiên cứu cho hay.

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-8
 Bên cạnh đó, người có chữ cái đầu tiên trong chữ ký in hoa, to, rõ ràng thường là những người tự tin, mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Đây là người sống có hoài bão lớn và luôn có kế hoạch để thực hiện những hoài bão đó.

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-9
Chữ cái đầu là chữ cái thường biểu lộ đây là người thích sự giản dị, chậm rãi và yêu chuộng cuộc sống giản đơn. Họ không có tham vọng lớn và dễ dàng cảm thấy hài lòng trong cuộc sống. 

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-10
 Người dùng chữ đầu tiên là chữ hoa kiểu cách hoặc thay chữ đầu tiên bằng ký tự đặc biệt chẳng hạn như thay chữ S bằng khóa Sol, chữ A bằng ngôi sao là những người khá yêu thích sự bay bổng, lãng mạn. 

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-11
Người có chữ ký hướng lên trên là những người khá tham vọng, chú trọng đến thành công trong sự nghiệp và luôn làm mọi điều để tiến về phía trước. Chữ ký ngang biểu lộ bạn là những người có cuộc sống luôn cân bằng, không bon chen, hối hả. Chữ ký hướng xuống cho thấy bạn thiếu tự tin vào bản thân, ý chí không mạnh mẽ. 

Nhin chu ky doan tinh cach duoi goc nhin khoa hoc-Hinh-12
Một nét gạch dưới chữ ký hướng lên chứng tỏ bạn là người ý thức tốt về giá trị của bản thân, có xu hướng tự trọng rất cao nhưng lại biết cách cư xử chừng mực trong các mối quan hệ xã hội. Người có nét gạch xuyên qua chữ ký có nội tâm khá phức tạp, thường hay mâu thuẫn với chính bản thân mình. Những người này hay thay đổi chủ kiến và rất khó tiến đến thành công trong cuộc sống. 

Mời các bạn xem video: Elon Musk ra mắt thiết bị đọc được suy nghĩ con người. Nguồn: VTV


Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN