Loài cá blobfish có khuôn mặt đáng thương

Cơ thể của cá blobfish phồng lên, với một cái đầu to và một cái mũi lớn, gây nên hình ảnh buồn nhưng đặc trưng cho loài động vật này.  
Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong


Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-2
Sống dưới độ sâu 800m, blobfish thường bị mắc vào lưới đánh bắt cùng với các loài sinh vật khác, mặc dù chúng không được coi là thức ăn cho con người. 

Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-3
Các chuyên gia lo ngại rằng sự mất môi trường sống và việc đánh bắt quá mức đều đang đe dọa sự tồn tại của loài cá này, đặc biệt khi không có biện pháp bảo vệ đặc biệt dành cho chúng trong khu vực biển phía Nam Australia. 

Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-4
Ngoại hình của cá giọt nước làm cho nhiều người ám ảnh. Chúng có cơ thể phồng rộp, màu trắng ngả hồng, và gương mặt nhăn nhúm, miệng méo xệch. 

Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-5
Chúng trông giống như Ditto trong Pokémon.

Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-6
Tuy nhiên, ngoại hình gây ám ảnh này chỉ xuất hiện khi chúng bị đưa ra khỏi môi trường sống quen thuộc ở độ sâu biển cực lớn, khi áp suất đột ngột thay đổi. Trong môi trường tự nhiên của chúng, chúng hoàn toàn bình thường. 

Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-7
Cá giọt nước sống ở độ sâu biển lớn, khoảng từ 600 đến 1.200 mét, nơi con người không thể tiếp cận mà cần tàu ngầm cường độ cao. 

Loai ca blobfish co khuon mat dang thuong-Hinh-8
Chúng đã tiến hóa để thích nghi với điều kiện sống cực đoan này, với cơ thể mềm mại, không có xương, và thịt giống như thạch. 

Mời quý độc giả xem thêm video: Ngắm khuôn mặt ngọt ngào của "loài vật hạnh phúc nhất thế giới".Thiên Trang (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN