Hé lộ manh mối vụ nổ tàu chở hàng Hà Lan rúng động thế giới

Tháng 6/1947, tàu chở hàng Hà Lan có tên SS Ourang Medan gặp nạn ở eo biển Malacca. Những tàu gần đó nhận được tín hiệu cầu cứu từ SS Ourang Medan. Khi đến nơi, họ phát hiện toàn bộ thủy thủ đoàn chết trong tư thế sợ hãi... 
He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi
Một thảm kịch hàng hải bí ẩn khiến giới chuyên gia mãi chưa tìm ra lời giải liên quan đến SS Ourang Medan - tàu chở hàng Hà Lan xảy ra vào tháng 6/1947.

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-2
Theo các ghi chép, con tàu SS Ourang Medan gặp nạn ở eo biển Malacca nằm giữa bán đảo Mã Lai và đảo Sumatra. Các thủy thủ trên tàu gửi một bản tin vô tuyến điện cầu cứu đến những tàu gần đó. 

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-3
 Nội dung bản tin cầu cứu khiến nhiều người ám ảnh: "Tất cả sĩ quan, kể cả thuyền trưởng, đang nằm la liệt trong phòng bản đồ và đài chỉ huy. Toàn bộ thủy thủ đoàn có lẽ đã chết…”. Sau bản tin trên, con tàu SS Ourang Medan gửi một loạt tín hiệu S.O.S và một bản mã morse lộn xộn khó hiểu. Cuối cùng là hai từ “Tôi chết”.

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-4
Khi nhận được những tín hiệu cầu cứu, hai tàu của Mỹ gần đó là City of Baltimore và Silver Star của hãng Grace Lines nhanh chóng tới vùng biển mà con tàu SS Ourang Medan gặp nạn.  

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-5
 Khi một sô thủy thủ tàu Silver Star lên tàu SS Ourang Medan để tìm hiểu sự việc thì phát hiện nhân viên vô tuyến điện - người gửi bản tin và tín hiệu S.O.S chết trong tư thế mắt mở hết cỡ lộ rõ sự kinh hoàng tột độ. Trên tay người này vẫn còn cầm cần gõ mã morse. 

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-6
Trong khi đó, các thành viên thủy thủ đoàn, thậm chí một con chó cũng được phát hiện tử vong với vẻ mặt kinh hãi. Tất cả đều quay đầu ngược về phía mặt trời và mắt nhìn trừng trừng. 

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-7
Khi chưa kịp kiểm tra kỹ sự việc thì các thủy thủ tàu Silver Star phát hiện lửa bùng phát trong một khoang chứa hàng trên tàu SS Ourang Medan.  

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-8
 Do vậy, các thủy thủ Mỹ nhanh chóng rút khỏi con tàu. Không lâu sau, tàu SS Ourang Medan nổ tung và bốc cháy dữ dội rồi chìm xuống biển. Sức nổ mạnh đến nỗi con tàu “bị nhấc lên khỏi mặt biển”.

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-9
 Theo đó, thi thể các thủy thủ cùng mọi bằng chứng giúp điều tra nguyên nhân xảy ra thảm kịch đối với tàu SS Ourang Medan biến mất hoàn toàn. 

He lo manh moi vu no tau cho hang Ha Lan rung dong the gioi-Hinh-10
 Vậy nên, các nhà điều tra gặp khó khăn trong việc giải mã thảm kịch chìm tàu SS Ourang Medan. Đến nay, họ vẫn chưa thể tìm ra lý do khiến các thủy thủ trên tàu có cái chết đau đớn và rùng rợn như vậy.  

Mời độc giả xem video: Bão số 9 Molave giật cấp 17, Tàu cá chìm trên biển khi chạy bão, 12 ngư dân mất tích. Nguồn: VTV TSTC.Tâm Anh (theo Mirror)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN