Hải tặc khét tiếng William Kidd đã khuynh đảo đại dương thế nào?

Là một trong những thuyền trưởng cướp biển khét tiếng nhất lịch sử, hải tặc William Kidd cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ cướp bóc tàu thuyền đi biển và có được kho báu khổng lồ. Trước đó, William Kidd từng thực hiện sứ mệnh săn lùng cướp biển.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?
  Hải tặc William Kidd (1645 - 1701) được nhớ đến là thuyền trưởng cướp biển khét tiếng sở hữu kho báu khổng lồ. Điều thú vị là trước khi trở thành cướp biển, ông là một thủy thủ.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-2
  Bằng tài năng, William Kidd được chính phủ Anh tin tưởng và giao nhiệm vụ dẫn đầu một đoàn viễn chinh bảo vệ các con tàu Anh và tấn công cướp biển ở biển Đỏ năm 1695.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-3
  Với công việc săn lùng cướp biển, thuyền trưởng William Kidd được xã hội nể trọng và đánh giá cao. Thêm nữa, công việc này cũng giúp ông kiếm được nhiều tiền.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-4
  Về sau, William Kidd chỉ huy tàu Adventure Galley được trang bị 34 khẩu đại bác và hơn 100 thủy thủ để đối đầu với những tên cướp biển hung hãn.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-5
  Vào tháng 2/1698, William Kidd và các thủy thủ giành được thắng lợi lớn là "tóm" được tàu buôn Armenia Quedagh Merchant chất đầy vàng bạc, trang sức, tơ lụa, đường và súng đạn.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-6
  Tuy nhiên, William Kidd không ngờ rằng tàu Quedagh Merchant do một thuyền trưởng Anh điều khiển. Thêm nữa, hàng hóa chất trên con tàu này thuộc về Công ty Đông Ấn của Anh.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-7
  Do vậy, William Kidd bị cáo buộc làm hải tặc. Lo sợ bị bắt giữ, ông bỏ trốn cùng hai con tàu trên và số của cải lấy được. Về sau, ông đến đảo Saint Marie - một hang ổ cướp biển khét tiếng.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-8
  Kể từ đây, William Kidd trở thành cướp biển và cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ cướp bóc tàu thuyền đi biển. Nhờ các phi vụ trót lọt, thuyền trưởng hải tặc này được cho là cất giấu kho báu khổng lồ cướp bóc được ở một địa điểm bí mật.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-9
  Vào năm 1701, hải tặc William Kidd bị bắt và đưa ra xét xử ở London, Anh vì tội làm cướp biển. Ông bị xử tử bằng cách treo cổ trước khi thi thể bị treo trên sông Thames để răn đe những tên tội phạm khác.
 • Hai tac khet tieng William Kidd da khuynh dao dai duong the nao?-Hinh-10
  Sau khi William Kidd chết, giới chức trách và những thợ săn kho báu cố gắng truy tìm tung tích số của cải mà tên cướp biển này chôn giấu.
 • Mời độc giả xem video: Tâm sự của thuyền viên bị cướp biển bắt giữ. Nguồn: VTC14.
Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN