Đất nước bí ẩn nhất châu Phi, nhưng vẫn hấp dẫn vì điều này

Khó xin thị thực, đa ngôn ngữ, không có dịch vụ rút tiền tự động (ATM), tốc độ internet chậm nhất nhì thế giới… là những nét đặc biệt khiến cho Eritrea, đất nước bí ẩn nhất Châu Phi này trở nên hấp dẫn.
Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay
 Eritrea là một quốc gia miền núi, nằm ở độ cao 2.300 m so với mực nước biển với diện tích 118,000 km², thủ đô là Asmara.

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-2
Tuy với dân số chỉ khoảng 6 triệu người nhưng Eritrea lại là một trong những quốc gia có số lượng người tị nạn lớn nhất thế giới. Trong thập niên vừa qua, có nhiều người rời bỏ Eritrea đến mức nhiều người lo ngại quốc gia này có mức sụt giảm dân số nhanh nhất thế giới. 

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-3
 Trong lịch sử, Eritrea đã từng là thuộc địa của Italia. Eritrea tuyên bố độc lập và được quốc tế công nhận vào năm 1993. Eritrea hiện là thành viên của Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Phi và quan sát viên của Liên đoàn Ả Rập.

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-4
Trong suốt thời gian dài, với tư cách là một quốc gia mới độc lập, đất nước Eritrea lại lâm vào chiến tranh với Ethiopia, một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử lục địa. 

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-5
Eritrea là một quốc gia khép kín với luật pháp hà khắc. 
 
Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-6
 Di chuyển quanh Eritrea không hề dễ dàng vì đây là một trong những quốc gia khắt khe nhất trong việc cấp thị thực và phải tuân thủ những không được làm ở nước này nếu chưa xin phép. Đồng thời, nếu muốn đi khỏi thủ đô, bạn phải có người đi cùng. 
Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-7
Eritrea không có dịch vụ rút tiền tự động (ATM) và chất lượng internet ở đây được xếp vào loại tồi tệ nhất thế giới. Bạn không được phép truy cập internet từ nhà riêng.

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-8
Là quốc gia miền núi, người dân Eritrea sử dụng những thửa ruộng bậc thang bao phủ các sườn đồi nhằm ngăn chặn lở đất. 
 
Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-9
 Người dân phải sử dụng nhiều phương pháp nông nghiệp để canh tác trên vùng đất khô cằn và trong khí hậu khắc nghiệt.

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-10
Giống như phần lớn các quốc gia Phi Châu khác, nền kinh tế Eritrea chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp với 80% dân số làm việc trong ngành trồng trọt và chăn nuôi. 

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-11
Có rất nhiều ngôn ngữ hiện đang được sử dụng thường nhật tại Eritrea. Quốc gia này có hai ngôn ngữ chính đồng thời là ngôn ngữ văn phòng chủ yếu là tiếng Tigrinya và tiếng Ả Rập. Tuy nhiên, tiếng Ý và tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi. 

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-12
 Nhà ở của người dân Eritrea có kiến trúc đơn giản nổi bật trong sắc màu tươi sáng. Chúng nằm cạnh đường. Người dân Eritrea thường xây tường dày để tránh nóng.

Dat nuoc bi an nhat chau Phi, nhung van hap dan vi dieu nay-Hinh-13
Theo truyền thống ở Eritrea, rót cà phê là công việc dành riêng cho phụ nữ. Họ rửa sạch hạt cà phê rồi rang chín và pha bằng bình nhỏ mà họ gọi là fumello. 
 

Mời độc giả xem video: Xem video "Trò chuyện cùng Á hậu Huyền My về Miss Grand International 2017". Nguồn: Nguồn VTV24.Thu Hà (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN