Công ty Southern Cryonics thông báo đã đông lạnh người đầu tiên để chờ hồi sinh

Mới đây, công ty Southern Cryonics (Australia) thông báo đã đông lạnh thành công khách hàng đầu tiên với chi phí 170.000 USD. 
Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh
 Đây là người đầu tiên ở Australia được đông lạnh cơ thể sau khi qua đời với hy vọng hồi sinh trong tương lai nhờ các tiến bộ y học.

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-2
Theo thông tin được công ty Southern Cryonics công bố, vào ngày 12/5, một người đàn ông Australia khoảng hơn 80 tuổi qua đời và được gọi là "Bệnh nhân 1".  

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-3
Ngay sau khi mất, thi thể người đàn ông trên được chuyển từ phòng lạnh của bệnh viện đến nhà tang lễ, bảo quản trong đá. Sau đó, đội ngũ nhân viên của công ty Southern Cryonics gồm các chuyên gia tưới máu (thường tham gia phẫu thuật tim mạch) và bác sĩ đã làm việc trong 10 tiếng đồng hồ theo các quy trình đặc biệt để ổn định thi thể. 

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-4
 Trong quá trình đó, nhóm chuyên gia sử dụng loại máy trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) mới nhất. 

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-5
 "Bệnh nhân 1" được bọc trong một chiếc túi ngủ đặc biệt với khả năng giữ nguyên vẹn trong nitơ lỏng. Sau đó, thi hài "Bệnh nhân 1" được làm lạnh đến nhiệt độ đá khô và đưa đến cơ sở Holbrook của chúng tôi", công ty Southern Cryonics lý giải.

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-6
 Tiếp đến, thi thể "Bệnh nhân 1" được giảm dần xuống nhiệt độ nitơ lỏng là -200 độ C trong buồng lạnh của Southern Cryonics.

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-7
Công ty Southern Cryonics cho hay đã tuân thủ chặt chẽ những quy trình mà họ hợp tác, phát triển cùng chuyên gia Aaron Drake tại trung tâm Arizona Medical Science. 

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-8
Trong thời gian qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực nghiên cứu, tạo ra những đột phá trong lĩnh vực y tế, khoa học, công nghệ... nhằm hồi sinh người quá cố. Trong số này, phương pháp đông lạnh thi thể chờ hồi sinh được nhiều người quan tâm.  

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-9
 Một số người đã sẵn sàng bỏ ra hàng chục cho tới hàng trăm ngàn USD cho các công ty cung cấp dịch vụ đông lạnh thi thể chờ hồi sinh. Họ hy vọng với những tiến bộ y tế và công nghệ trong tương lai thì bản thân sẽ có cơ hội sống lại dù đã qua đời từ nhiều năm trước. 

Cong ty Southern Cryonics thong bao da dong lanh nguoi dau tien de cho hoi sinh-Hinh-10
Liên quan đến vấn đề này, một số chuyên gia bày tỏ lo ngại về tính khoa học và đạo đức về công nghệ đông lạnh xác chờ hồi sinh. Đồng thời, một quan điểm cho rằng việc hồi sinh người chết hoàn toàn là chuyện khoa học viễn tưởng. 

Mời độc giả xem video: Khám chữa bệnh bằng công nghệ AI. Nguồn: THĐT1.Tâm Anh (theo Independent)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN