Chấn động sấm truyền của Nostradamus về năm 2022

Nhà chiêm tinh Nostradamus đã công bố 942 bài thơ tứ tuyệt trong cuốn sách nổi tiếng "Những lời tiên tri" xuất bản năm 1555, nhiều trong số đó được cho là lời dự đoán về tương lai sau đó hàng trăm năm và đã ứng nghiệm. 
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-2
  Về phần dự đoán vào năm 2022, nhà tiên tri Nostradamus được cho là đề cập đến hiện tượng biến đổi khí hậu khi viết rằng viết rằng "cá sống ở Biển Đen sẽ bị luộc chín". Ông cũng tiên đoán rằng loài người sẽ không thấy mưa trong 40 năm. Nhưng khi trời mưa trở lại, các quốc gia sẽ bị nhấn chìm bởi “đại hồng thuỷ”.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-3
  Liên Hợp Quốc cảnh báo các thảm họa thiên nhiên sẽ đến thường xuyên và dữ dội hơn khi Trái đất ấm lên 1,5 độ C trong 20 năm tới, sớm hơn một thập kỷ so với dự báo trước đó. Trong những năm gần đây, thế giới cũng đã chứng kiến những đợt nắng nóng, lũ lụt và hạn hán tàn khốc.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-4
  Ông cũng tiên đoán rằng "Tôi nhìn thấy lửa rơi xuống từ bầu trời", khiến nhiều người diễn giải rằng Nostradamus đang ám chỉ về nguy cơ một tiểu hành tinh khổng lồ va vào Trái Đất, có thể gây sóng thần và động đất.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-5
  Năm ngoái, tiểu hành tinh 2021GW4 bay sượt qua Trái Đất, nhưng nó chỉ có kích thước khoảng 5 m và nhiều khả năng sẽ không gây mối đe dọa lớn ngay cả khi lao vào khí quyển, bởi nó sẽ nhanh chóng bị đốt cháy và vỡ thành nhiều mảnh nhỏ.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-6
  Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo rằng cứ sau khoảng 2.000 năm, Trái đất sẽ bị đe doạ bởi một thiên thạch có kích thước bằng một sân bóng. Vài triệu năm một lần, một thiên thạch đủ lớn để đe doạ nền văn minh của Trái đất sẽ xuất hiện.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-7
  Nostradamus tiên đoán trong năm 2022, "giá bột mì cao đến mức khiến con người chấn động" và nhân loại rơi vào cảnh "tuyệt vọng", khiến một số người diễn giải rằng ông đang ám chỉ lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát, khiến giá cả leo thang vượt mức chịu đựng của con người.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-8
  Trong những năm vừa qua, tình hình bất ổn chính trị, đại dịch COVID-19 và tình trạng thiếu nguồn cung khí đốt đã gây bùng nổ lạm phát. Giá thực phẩm và năng lượng tăng cao.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-9
  Ngoài lạm phát, Nostradamus dường như còn tiên đoán được sự lên ngôi của tiền điện tử. “Tiền vàng tiền bạc sẽ bị thổi giá/Trộm ném xuống hồ/Khi phát hiện ra rằng tất cả đã kiệt quệ bởi nợ nần/Mọi chữ số và mối ràng buộc sẽ bị xoá sổ”.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-10
  Trong bài thơ tiên tri của mình, Nostradamus dường như đã dự đoán về sự trỗi dậy của công nghệ AI, nơi những “đệ tử bất tử” có thể sẽ thay thế con người trên Trái đất.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-11
  “Trăng trong đêm rằm trên đỉnh núi cao/Nhà hiền triết đứng ngắm nhìn/Được những đệ tử mời vào cõi bất tử/Mắt hướng về phương Nam/Tay ôm ngực, xác chìm trong lửa”, Nostradamus viết.
 • Chan dong sam truyen cua Nostradamus ve nam 2022: Dang linh ung?-Hinh-12
  Lời tiên tri của Nostradamus có vẻ đã dần ứng nghiệm khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo rằng công ty sẽ ra mắt một robot hình người vào năm tới, nhằm thay thế con người trong những công việc nguy hiểm, lặp đi lặp lại hoặc nhàm chán.
Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN