Xúc động hình ảnh quà tết buộc sẵn trên xe công nhân ở Thái Bình

Gần tết Nguyên đán, hình ảnh nhiều phần quà Tết gồm gạo, bia…được chằng buộc cẩn thận trên xe máy của hàng nghìn công nhân tại một công ty ở Thái Bình khiến nhiều người xúc động.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh
  Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng nghìn chiếc xe máy được buộc sẵn những phần quà tết cho công nhân khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh này được nhiều người chia sẻ trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn, không ít doanh nghiệp không có thưởng cho công nhân hoặc chỉ thưởng tượng trưng.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-2
  Nhiều người khen ngợi lãnh đạo doanh nghiệp này đã quan tâm chu đáo đến người lao động trong dịp Tết đến xuân về. Món quà có thể không nhiều giá trị về vật chất nhưng lại mang giá trị tinh thần rất lớn để động viên, khích lệ công nhân.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-3
  Theo tìm hiểu đây các cách tặng quà Tết cho công nhân trong nhiều năm qua tại Công ty CP sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (KCN Nguyễn Đức Cảnh, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-4
  Một công nhân cho biết, đây không phải lần đầu nhận quà Tết như vậy nhưng lần nào cũng khiến chị xúc động.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-5
  Theo nữ công nhân này, ngoài được thưởng Tết bằng tiền, người lao động được nhận 10 kg gạo và 1 thùng bia và lần 2 là một thùng đựng quà khác trong đó có 10 sản phẩm gồm gạo nếp, nước mắm, mì chính…
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-6
  Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP sản xuất hàng thể thao Tân Đệ cho biết, Công ty có 10 nhà máy (trong đó có 8 nhà máy ở tỉnh Thái Bình, một nhà máy thuộc địa bàn H.Kim Động, tỉnh Hưng Yên và một trụ sở tại Hà Nội). Tất cả 10 cơ sở đều đồng loạt tặng quà công nhân bằng hình thức này.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-7
  Năm nay, công ty chi 33 tỷ đồng để mua quà tết cho 18.300 lao động. Mỗi phần quà trị giá gần 1,2 triệu đồng.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-8
  Theo vị này, 5 năm qua công ty đã thực hiện hình thức phát quà như vậy. Tuy nhiên, từ 2 năm trở lại đây, các phần quà chỉn chu hơn.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-9
  Chủ tịch Công đoàn Công ty CP sản xuất hàng thể thao Tân Đệ cho biết, người lao động ngoài thưởng lương tháng 13 bằng tiền, Công ty mua tặng người lao động những sản phẩm thiết yếu và chất lượng. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 1 thùng bia, một thùng đựng quà trong đó có 10 sản phẩm gồm gạo nếp, nước mắm, mì chính… chia làm 2 lần nhận.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-10
  “Hôm qua, mỗi công nhân đã nhận gạo và bia còn hôm nay, thùng quà 10 sản phẩm sẽ tiếp tục được trao đến tay mọi người. Ngoài ra, trong mỗi thùng có 10 chiếc bao lì xì với 10 màu khác nhau. Đến ngày 18/1 sắp tới (ngày làm việc cuối cùng của năm Nhâm Dần), công ty sẽ tặng bao lì xì (mỗi bao gồm 1 tờ 50.000 đồng tiền mới) để người lao động tặng ông bà, bố mẹ”, ông Định nói.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-11
  Để tặng quà Tết chu đáo cho công nhân, từ tháng 9/2022, công ty đã xây dựng kế hoạch về chương trình quà tết. "Chúng tôi đã có sự tuyên truyền từ nhiều ngày trước. Hơn nữa, mấy năm qua, công ty đã thực hiện rồi nên việc thực hiện suôn sẻ, không gặp phải vướng mắc gì”, ông Định nói.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-12
  Niềm vui của các công nhân khi chở quà Tết về nhà.
 • Xuc dong hinh anh qua tet buoc san tren xe cong nhan o Thai Binh-Hinh-13
  Hình ảnh khiến không ít người lao động trên cả nước cảm thấy xúc động.
 • >>> Mời độc giả xem thêm video Thưởng Tết bằng hiện vật có hợp lý?. VTV24
Hải Ninh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN