Xác định 18 tài khoản mạng xã hội đăng tin 'TPHCM sẽ phong toả 14 ngày'

Chiều 26/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về TPHCM phong tỏa 14 ngày.

Đây là thông tin được ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố cho biết tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó có 8 tài khoản đã chủ động tháo gỡ thông tin và xóa tài khoản sau khi báo chí đăng tải thông tin chính thức về việc thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt. Có 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai và Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ. 5 tài khoản ở nước ngoài.

Xac dinh 18 tai khoan mang xa hoi dang tin 'TPHCM se phong toa 14 ngay'
Xác đinh 18 tài khoản mạng xã hội đăng tin “TPHCM sẽ phong toả 14 ngày”. 

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

 Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an TPHCM để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm và sẽ có thông tin phản hồi tới các cơ quan báo chí.

 

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN