Vụ bắt Giám đốc Công ty Phước Điền: Thêm 1 cổ đông bị bắt

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một cổ đông của Công ty Phước Điền.

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam bị can và khám xét nơi ở của Trần Trọng Giáp (sinh năm 1984, thường trú phường Tân Vĩnh Hiệp, TX Tân Uyên). Giáp là cổ đông Công ty Phước Điền, có trụ sở chính tại địa chỉ phường Dĩ An, TP Dĩ An.

Đồng thời, công an cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Hạnh (54 tuổi, là người làm thuê cho Công ty Phước Điền) và Ngô Thành Trung (41 tuổi).

Trước đó, ngày 5/11/2021, ông Đặng Văn Chuyền, Giám đốc Công ty Phước Điền đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vu bat Giam doc Cong ty Phuoc Dien: Them 1 co dong bi bat
 Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam Trần Trọng Giáp. Ảnh: Công an.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Trần Trọng Giáp là Cổ đông Công ty Phước Điền đã có hành vi gian dối trong việc ký Hợp đồng nguyên tắc thỏa thuận chuyển nhượng đất nền tại dự án Khu dân cư An Hòa Residence và dự án Khu dân cư Hòa Lợi 1. Thông qua việc ký hợp đồng, Giáp đã giúp sức cho Đặng Văn Chuyền chiếm đoạt của 11 bị hại với tổng số tiền hơn 3,46 tỉ đồng.

Nguyễn Thị Hạnh là người làm thuê cho Công ty Phước Điền và được Đặng Văn Chuyền bổ nhiệm chức vụ “Phó Tổng Giám đốc”. Hạnh không phải là chủ sở hữu thửa đất số 06, không được ủy quyền chuyển nhượng, ủy quyền môi giới thửa đất số 06.

Tuy nhiên, bà Hạnh vẫn ký Hợp đồng nguyên tắc thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án Khu dân cư Hòa Lợi 2. Thông qua việc ký hợp đồng, Hạnh đã giúp sức cho bị can Đặng Văn Chuyền chiếm đoạt của 6 bị hại mua đất nền dự án Khu dân cư Hòa Lợi 2 với tổng số tiền hơn 3,17 tỉ đồng.

Trong khi đó, Ngô Thành Trung không phải là Cổ đông của Công ty Phước Điền, không phải là chủ sở hữu thửa đất số 15 và không được ủy quyền chuyển nhượng…nhưng Trung vẫn đứng vẫn ký Hợp đồng nguyên tắc thỏa thuận chuyển nhượng đất nền tại dự án Khu dân cư An Hòa Residence.

Thông qua việc ký hợp đồng, Ngô Thành Trung đã giúp sức cho bị can Đặng Văn Chuyền chiếm đoạt của 10 bị hại mua đất nền của Khu dân cư An Hòa Residence với tổng số tiền hơn 2,62 tỉ đồng.

Như Ý

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN