Vì sao cựu Trưởng phòng Giáo dục ở Đắk Nông bị bắt?

Một cựu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) bị khởi tố vì vi phạm trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục, gây thiệt hại hơn 800 triệu đồng.
Ngày 7/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Bá Hiệp (SN 1967), cựu Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đắk R’lấp để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Liên quan vụ án còn có bị can Bùi Văn Quỳnh (SN 1972, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội) cũng bị khởi tố với cùng tội danh trên.
Vi sao cuu Truong phong Giao duc o Dak Nong bi bat?
 Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định khởi tố đối với bị can Bùi Văn Quỳnh và Đặng Bá Hiệp. (Ảnh: CACC).
Kết quả điều tra ban đầu, Bùi Văn Quỳnh và Đặng Bá Hiệp đã có các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố tình can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu; vi phạm các nguyên tắc bảo đảm công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu; gian lận trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục trên địa bàn.
Từ các can thiệp và vi phạm của Quỳnh và Hiệp đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền trên 800 triệu đồng. Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. 
Phạm Giang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN