Vì sao Giám đốc Công ty Thắng Định Phát ở Kiên Giang bị bắt?

Ông Nguyễn Văn Thắng là giám đốc của một nhà thầu, với vai trò đồng phạm, đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng trong Dự án bảo tồn và phát triển bền vững Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Vi sao Giam doc Cong ty Thang Dinh Phat o Kien Giang bi bat?-Hinh-2

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: Văn Vũ

Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi, ngụ TP. Rạch Giá, Kiên Giang) để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Bị can Thắng là Giám đốc Công ty TNHH MTV Thắng Định Phát - một trong các nhà thầu tham gia dự án Bảo tồn và phát triển bền vững Vườn Quốc gia U Minh Thượng đến năm 2020.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, bị can Thắng với vai trò đồng phạm, đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng trong dự án.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tháng 3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Quốc Dân - nguyên Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Thượng, về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án trên còn Bùi Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Xây lắp 579 Hà Nội; và Nguyễn Viết Thành - nguyên nhân viên Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Triệu Xuân Thịnh, để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cơ quan Công an, trong quá trình thi công gói thầu xây lắp số 05 - nâng cấp đường tuần tra quản lý bảo vệ rừng (dự án Bảo tồn và phát triển bền vững Vườn Quốc gia U Minh Thượng đến năm 2020), hành vi vi phạm của các bị can trên đã gây thiệt hại cho gói thầu trên 8,7 tỷ đồng.

Theo Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN