“Vật lạ” nghi quả lựu đạn nằm gần KDC ở Sài Gòn

“Vật lạ” được cơ quan chức năng xác định là quả lựu đạn, có nguy cơ gây nổ được người dân phát hiện nằm trong công trình dự án Khu Công nghệ cao (KCNC), quận 9, TP HCM.
Tối qua 23/6, lực lượng thuộc Chỉ huy Quân sự TP HCM, phối hợp với BCH Quân sự quận 9, công an, dân phòng… phường Tăng Nhơn Phú A (quận 9) đã tiến hành phong tỏa khu vực, xử lý một trái nổ nằm ven miệng cống trên đường D4 (đoạn giáp với đường Lã Xuân Oai, thuộc dự án mở rộng KCNC, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9).
“Vat la” nghi qua luu dan nam gan KDC o Sai Gon
Vị trí phát hiện trái nổ nằm ven miệng cống trong khu dự án KCNC quận 9, TP HCM. 

“Vat la” nghi qua luu dan nam gan KDC o Sai Gon-Hinh-2
 Lực lượng thuộc Chỉ huy Quân sự TP HCM, phối hợp với BCH Quân sự quận 9 xử lý trái nổ 
Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày người dân khu vực nói trên phát hiện “vật lạ", trông như trái nổ (lựu đạn) nằm lăn lóc ven đường khiến ai cũng một phen bàng hoàng, vội trình báo cơ quan chức năng; đồng thời đặt biển cảnh báo mọi người để tránh xa khu vực nguy hiểm.
“Vat la” nghi qua luu dan nam gan KDC o Sai Gon-Hinh-3
Công an, dân phòng phường Tăng Nhơn Phú A nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, công an, dân phòng phường Tăng Nhơn Phú A nhanh chóng có mặt phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường.
Lực lượng thuộc BCH Quân sự TP và quận 9 cũng có mặt để phối hợp và xác định đó là trái nổ (lựu đạn) vẫn còn tác dụng và có nguy cơ gây nổ nên tìm hướng xử lý, di dời an toàn khỏi khu vực.
Văn Viết

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN