Truy nã gã thợ xăm chém người trong đêm ở Sài Gòn

Nguyễn Trần Thanh Tú bị Công an truy nã về tội “Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại sức khoẻ người khác” trên toàn quốc. 

Ngày 28/10, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho hay, đã ra quyết định truy nã với Nguyễn Trần Thanh Tú (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, trú quận Gò Vấp, là thợ xăm) can tội “Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại sức khoẻ người khác”.

Truy na ga tho xam chem nguoi trong dem o Sai Gon
 Công an truy nã Nguyễn Trần Thanh Tú.

Theo điều tra, tối 15/7, Tú cùng 1 người bạn đi nhậu ở quận 12 rồi chở nhau về nhà ở phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM. Khi cả 2 đi xuống phà An Phú Đông, quận 12 thì cả Tú nói chuyện lớn tiếng nên anh Nguyễn Tuấn Kiệt nhắc nhở thì cả 2 mâu thuẫn.

Sau khi qua phà, anh Kiệt đi xe máy chạy ra đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp thì Tú nói bạn đuổi theo chặn xe. Lúc này, Tú dùng tay đánh anh Kiệt và dùng đũa trong quán ăn bên đường đâm anh Kiệt khiến anh này vứt xe bỏ chạy.

Một thanh niên thấy vậy lại căn ngăn hỏi Tú thì 2 bên cự cãi. Tú bỏ đi bộ về nhà rủ người bạn đi tìm nam thanh niên để nói chuyện. Tú lấy con dao của 1 tiệm bánh mì trên đường Dương Quảng Hàm rồi lên xe người bạn đi kiếm nam thanh niên trên.

Khi cả 2 đi tới đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp thì thấy anh Huỳnh Trung ngồi ăn với gia đình. Tú nghĩ anh Trung là nam thanh niên lúc nãy nên cầm dao xông vào đâm nhiều nhát. Người thân anh Trung vào can cũng bị Tú dùng dao chém bị thương. Người dân vội báo công an.

Nhận tin, công an có mặt khống chế Tú và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Qua làm việc, Tú thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra công an xác định hành vi của Tú có tính chất côn đồ, gây thương tích, nguy hiểm cho nhiều người nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Tú. Tuy nhiên, sau khi gây án, Tú bỏ trốn nên Công an đã ra quyết định truy nã Tú trên phạm vi toàn quốc.

Công an quận Gò Vấp đề nghị đối tượng Tú nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, nếu ai phát hiện và có thông tin Tú hãy báo cho Đội điều tra tổng hợp Công an quận Gò Vấp hoặc điều tra viên Trần Tấn Khoa số điện thoại: 0283. 8959779 - 0903.637309.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN