Tổng thống Trump sẽ làm gì nếu rời khỏi Nhà Trắng?

Nếu không còn điều hành Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ làm gì?
Trang Barrons đã đưa ra một số "dự đoán" về việc Tổng thống Trump có thể sẽ đi đâu, làm gì nếu ông phải rời khỏi Nhà Trắng.
Trước khi bước chân vào con đường chính trị, ông Trump vốn là một tỷ phú, doanh nhân và nhà sản xuất chương trình truyền hình. Nếu như chọn cuộc sống của một doanh nhân, ông Trump có thể tập trung vào cả mảng truyền thông và kinh doanh bất động sản.
Tong thong Trump se lam gi neu roi khoi Nha Trang?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.  
Không thể phủ nhận rằng Tổng thống Trump có tài hùng biện. Tại nhiều cuộc diễn thuyết, ông lôi cuốn đám đông bằng những câu chuyện, công kích đối thủ hoặc nói đùa.
Do vậy, có thể Tổng thống Trump sẽ lấn sân sang lĩnh vực truyền hình sau khi rời Nhà Trắng.
Một số kênh truyền hình Mỹ như One America News và NewsMax TV đã công khai ủng hộ ông Trump. Và ông có thể biến những kênh truyền hình này thành “gã khổng lồ” nếu tiếp quản. 
Tuy nhiên, một kịch bản xấu hơn sau khi rời Nhà Trắng là ông Trump có thể vướng vào những rắc rối pháp lý. Khi còn là Tổng thống Mỹ, ông Trump được hưởng quyền miễn trừ gần như tuyệt đối.
Tuy nhiên, công tố viên ở New York vẫn đang điều tra các hoạt động kinh doanh phức tạp, bí ẩn của ông Trump và một số cáo buộc khác. Nếu tình huống này xảy ra, ông Trump cần được ông Biden (người được truyền thông Mỹ đưa tin sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46) ân xá toàn diện.

Mời độc giả xem thêm video: Cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump - Họ là ai? (Nguồn video: VTV)

Một khả năng khác, ông Trump, hiện 74 tuổi, có thể vứt bỏ mọi thứ hoặc nghỉ ngơi.
“Có lẽ tôi sẽ lái xe và đi cắm trại cùng vợ (bà Melania). Tôi sẽ mua một chiếc xe du lịch và đi khắp nơi cùng bà ấy”, ông Trump nói tại Nhà Trắng hồi tháng 6/2020.
“Những chiếc xe tải đằng xa kia thật đẹp. Các bạn nghĩ tôi có nên nhảy lên một chiếc và lái đi luôn không? Thoát khỏi tất cả những thứ này, tôi thích thế”, ông Trump nói khi vận động tranh cử ở Pennsylvania trước đó.
Cuối cùng, cũng có thể, ông Trump sẽ chuẩn bị cho kế hoạch tái tranh cử năm 2024.
Tờ Independent đưa tin ngày 5/11, cựu cố vấn chiến dịch của Tổng thống Trump, ông Bryan Lanza, đã gợi ý về khả năng tái tranh cử năm 2024 của ông Trump nếu thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay.
Ông Bryan Lanza nói với chương trình Today trên BBC Radio 4 rằng ông Trump đang ở vị thế tốt để "tái tranh cử sau 4 năm nữa".
Cũng theo ông Lanza, nếu Tổng thống Trump thua một cuộc bầu cử sít sao, ông ấy có thể lấy đó làm lý do mạnh mẽ để tranh cử lại. Và Đảng Cộng hòa sẽ tạo điều kiện để điều đó xảy ra.
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN