Thông tin mới nhất vụ bác sĩ mặc quần xì ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho rằng những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức.
Sáng 7/2, trao đổi với phóng viên báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An liên quan đến vụ "bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực".
Theo báo cáo của bệnh viện, hình ảnh trên mạng xã hội diễn ra khoảng thời gian 1 giờ 30 phút đến 1 giờ 45 phút ngày 19/1, tại văn phòng Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực. Người đàn ông xuất hiện trong ảnh là bác sĩ Hồ Thái Phúc, công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. 
Theo tường trình của bác sĩ Phúc, vào ngày hôm đó có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật, dẫn đến bác sĩ Phúc mệt mỏi và căng thẳng.
Thong tin moi nhat vu bac si mac quan xi om nu sinh vien thuc tap ngu trong ca truc
Hình ảnh bác sĩ ôm sinh viên ngủ được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook. 
Sau khi giải quyết xong công việc, vào lúc 1h ngày 19/1, bác sĩ Phúc ăn khuya và có uống bia, rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ và đi ngủ.
Vì thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ Phúc ngả lưng ngủ.
Sau khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.
Khi tỉnh giấc, bác sĩ Phúc chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài rồi về phòng bác sĩ để thay quần.
"Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ Phúc với các em sinh viên", báo cáo nêu.
Ngoài ra, tại bản tường trình, biên bản làm việc của các sinh viên với Đại học Y khoa Vinh và bệnh viện đều cho thấy sinh viên thực tập không quen biết, chưa tiếp xúc với bác sĩ Phúc.
"Sự việc bác sĩ Phúc được ghi lại hình ảnh và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có giải pháp, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý đối với các cá nhân; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn", báo cáo từ bệnh viện.
Trước đó vào ngày 20/1, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh được cho là ghi lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc một đôi nam, nữ ôm nhau ngủ trong phòng trực, kèm nội dung "tố" nam bác sĩ ở khoa ngoại lồng ngực ép sinh viên ngủ cùng.
Sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN

Huy thành
Giải trình với trẻ con à?