Tạm giam đại gia lái xe hơi tông chết người rồi bắt tài xế nhận tội thay

Ông Phạm Văn Són tông chết người nhưng không dừng lại cứu chữa nạn nhân. 
Ngày 18/5, VKSND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra cùng cấp về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Văn Són, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa ở thị xã Vĩnh Châu để điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề. Nạn nhân là anh Lý Sà Rích (38 tuổi), ngụ tại ấp An Hòa 1, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề.
Theo cơ quan điều tra, khoảng 21h ngày 14/5, anh Rích chạy xe trên đường 935 theo hướng TP Sóc Trăng đi thị xã Vĩnh Châu để về nhà. Khi đến địa phận ấp Chắc Tưng, anh Rích dừng xe bên đường thì bị một chiếc xe ôtô chạy cùng chiều đâm từ phía sau làm anh Rích văng xuống lề đường.
Tam giam dai gia lai xe hoi tong chet nguoi roi bat tai xe nhan toi thay
 Hiện trường tai nạn.
Sau khi gây tai nạn, người điều khiển xe ôtô bỏ mặc nạn nhân, tiếp tục điều khiển xe chạy về hướng thị xã Vĩnh Châu. Người dân địa phương phát hiện vụ việc nên báo công an.
Nghe tin có tai nạn, bạn anh Rích ra tìm thì chỉ thấy chiếc xe gắn máy của Rích nằm trên lề đường mà không thấy Rích đâu. Họ soi đèn xung quanh tìm thì thấy Rích nằm phía dưới lề đường nhưng đã chết.
Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra lần theo dấu vết của chiếc Hyundai gây tai nạn và phát hiện ông Són giấu trong nhà kho của công ty. Lúc này, tài xế của ông Són khai với cơ quan điều tra rằng anh ta lái chiếc ôtô biển số 83L-1837 từ Sóc Trăng về Vĩnh Châu và gây tai nạn.
Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đặt dấu hỏi và đấu tranh với chủ xe. Trước các chứng cứ khó chối cãi, đến chiều 15/5, ông Són thừa nhận ông là người đã lái xe gây tai nạn nhưng cho tài xế nhận tội thay mình.
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN