Sóc Trăng truy vết được 12 trường hợp F1 của bệnh nhân ở Bạc Liêu

Có 3 người trong gia đình của bệnh nhân T.V.T. và 9 trường hợp khác là F1 được ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng họp khẩn khi cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu phát hiện ông T.V.T. (49 tuổi, ở xã Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) dương tính SARS-CoV-2.

Ông Ngô Hùng, Bí thư thị xã Vĩnh Châu chỉ đạo ngừng các hoạt động không cần thiết tại xã Vĩnh Hải. Có vài học sinh tiếp xúc gần ông T. nhưng các trường học trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng ở Sóc Trăng truy vết được 12 trường hợp F1 của bệnh nhân T.V.T. Trong đó, có 3 học sinh, 3 người trong cùng gia đình ông T., còn lại là những người làm thuê, chủ thuê ông T. làm ao bạt (nuôi tôm). Tất cả đã được cách ly tập trung tại thị xã Vĩnh Châu.

Soc Trang truy vet duoc 12 truong hop F1 cua benh nhan o Bac Lieu
 Ngành y tế thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng truy vết được 12 trường hợp F1.

Theo xác định của ngành chức năng, ông T. làm thuê cho các chủ nuôi tôm ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Ngày 27/2, ông cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A đi xe máy đến Bạc Liêu để liên hệ xin vào làm việc tại một công ty điện gió ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Những người này đến quán Bảo Anh ở đường Bạch Đằng, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh Hữu (nhân viên doanh nghiệp điện gió). Anh Hữu sau đó hướng dẫn mọi người thuê nhà trọ cạnh quán ăn Bảo Anh để nghỉ.

Khoảng 11h, ông T. cùng 6 người đi ăn ở quán cơm Út Sương (gần nhà trọ) rồi về nghỉ trưa. Khoảng 14h30, anh Hữu đưa những người xin việc đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ để xét nghiệm. Tại đây, ông T. tiếp xúc nhân viên giữ xe và một nhân viên của khu vực khám sàng lọc nằm ngoài bệnh viện.

Khoảng 17h ngày 27/2, ông T. cùng 6 người đi cùng đến quán Út Sương ăn cơm. Đến rạng sáng 28/2, Bệnh viện Thanh Vũ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR) đối với ông T.

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu cùng Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu đưa ông T. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cách ly, điều trị. 31 trường hợp F1 cũng được cách ly tập trung tại TP Bạc Liêu và lấy mẫu xét nghiệm.

Còn ông T. thì tiếp tục lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm thêm lần nữa để khẳng định.

Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN