Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn về từ thiện ở Quảng Ngãi

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, ca sỹ Phương Thanh vừa phải làm việc với Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM về những phát ngôn trên trang cá nhân liên quan đến việc cứu trợ, cứu nạn tại miền Trung vừa qua.

Trước đó, vào ngày 29/10, trên trang cá nhân của mình, ca sỹ Phương Thanh (Chanh) đã đăng những dòng nhưng dòng trạng thái về mặt trái của hoạt động từ thiện. Phương Thanh viết: “Chanh đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

So TT&TT TP.HCM lam viec voi Phuong Thanh sau phat ngon ve tu thien o Quang Ngai

Trang cá nhân đăng ý kiến Phương Thanh (Ảnh chụp màn hình)

Ý kiến của Phương Thanh đã nhận được sự phản ứng của nhiều người. Ngay trên trang cá nhân của Phương Thanh hiện đã có tới hơn 22 ngàn bình luận, trong đó có rất nhiều ý kiến phản ứng với phát ngôn của nữ ca sĩ.

Trang facebook có tên Phan Đào Nghĩa đã viết: “Tôi trân trọng tấm chân tình của chị và các MTQ cả nước đã hướng về miền trung trong đợt hoạn nạn từ thiên tai lần này. Ở đâu cũng có kẻ này, người kia; đôi khi nó là bộc phát nhất thời của 1 số người. Tôi chân thành xin lỗi chị vì những sự cố ngoài ý muốn do lỗi của một số người thiếu ý thức mang đến sự khó chịu cho chị khi đến với người dân Quảng Ngãi (nếu có). Nhưng... chị là người của công chúng, 1 lời phát ngôn của chị trên mạng XH là cho công chúng, cho cả triệu người biết đến”.

Trang facebook có tên Ba con Gà thì viết: “Đề nghị ca sỹ Phương Thanh đính chính lại bài viết và xin lỗi toàn thể người dân Quảng Ngãi. Quê tôi vừa trải qua 1 trận bão lịch sử càn quét hết nhà cửa tài sản, nhà nhà bay nóc, sập tường. Là 1 người con sinh ra và lớn lên ở đất mẹ Quảng Ngãi, tôi ko thể kìm nỗi nước mắt, tại sao chị đã có lòng đi từ thiện mà lại dùng lời lẽ đanh thép đay nghiến như vậy để tố những người dân đã phải chịu bao khốn khổ như vậy”. Nhiều ý kiến còn cho là Phương Thanh đã xúc phạm và đánh đồng người dân Quảng Ngãi và cô phải ra xin lỗi.

So TT&TT TP.HCM lam viec voi Phuong Thanh sau phat ngon ve tu thien o Quang Ngai-Hinh-2

Phương Thanh trong chuyến đi cứu trợ miền Trung (Ảnh FBNV)

Theo thông tin từ Thanh tra sở TT&TT, tại buổi làm việc, ca sỹ Phương Thanh đã thừa nhận tài khoản Facebook đăng chia sẻ về từ thiện là của cô. Tuy nhiên, cô mong muốn được giải trình toàn bộ sự việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền ở Quảng Ngãi.

Cũng theo thông tin từ thanh tra sở, trong những ngày qua, đại diện của UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã gửi công văn tới sở TT&TT TPHCM (địa phương mà Phương Thanh cư trú) để làm rõ phát ngôn không đúng, xúc phạm đến danh dự người Quảng Ngãi. “Vì thế chúng tôi sẽ làm việc thêm với sở TT&TT Quảng Ngãi để cùng phối hợp xử lý cụ thể” - Đại diện thanh tra sở TT&TT TPHCM cho biết.

Được biết trong những ngày qua ca sỹ Phương Thanh cũng tham gia đi cứu trợ tại miền Trung. Những dòng trạng thái do Phương Thanh viết, theo cô là cô đã chứng kiến và nói lên sự thật. Vì thế dù bị phản ứng mạng mẽ nhưng Phương Thanh vẫn không rút bài viết.

Theo Trọng Thịnh/Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN