Quảng Bình tiêu hủy hai siêu xe Lamborghini Murcielago và Mercedes-Benz G63 AMG

Hai chiếc xe sang mang thương hiệu Lamborghini và Mercedes-Benz vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình tiêu huỷ do không rõ số khung, số máy và không đảm bảo điều kiện kỹ thuật tham gia giao thông theo quy định, có dấu hiệu nhập lậu.

Quang Binh tieu huy hai sieu xe Lamborghini Murcielago va Mercedes-Benz G63 AMG

Chiếc Mercedes-Benz G63 AMG màu vàng trong quá trình bị tiêu huỷ. Ảnh: BQB

Ngày 10/7, thông tin từ Báo Quảng Bình cho biết, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy 2 phương tiện ô tô là tang vật vi phạm hành chính.

Hai phương tiện này là 1 xe ô tô nhãn hiệu Lamborghini Murcielago màu xanh cốm 2 chỗ ngồi, gắn biển kiểm soát 29U-3817, dung tích xi lanh: 6500 cm3 và 1 xe ô tô nhãn hiệu Mercedes-Benz G63 AMG màu vàng, 4 chỗ ngồi, gắn biển kiểm soát 29A-51976, dung tích xi lanh: 5461 cm3.

Các phương tiện này bị tiêu hủy do không rõ số khung, số máy và không đảm bảo điều kiện kỹ thuật tham gia giao thông theo quy định. Việc tiêu hủy tang vật được các cơ quan chức năng ở Quảng Bình tiến hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào tháng 8/2020, 2 chiếc xe này bị Công an Quảng Bình tạm giữ khi đang được vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM, có dấu hiệu nhập lậu. Cả hai phương tiện này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Quang Binh tieu huy hai sieu xe Lamborghini Murcielago va Mercedes-Benz G63 AMG-Hinh-2

Tương tự, chiếc Lamborghini Murcielago màu xanh cốm cũng bị tiêu huỷ. Ảnh: BQB

Hệ thống đăng kiểm Việt Nam cũng không ghi nhận dữ liệu về biển kiểm soát, số khung và số máy đối với 2 phương tiện hạng sang này. Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý tịch thu theo quy định.

Nếu như Mercedes-Benz G63 AMG là dòng xe sang quen thuộc thì Lamborghini Murcielago lại là hàng hiếm tại Việt Nam với lượng xe "lăn bánh" đếm trên đầu ngón tay.

Trong đó, Lamborghini Murcielago LP 670–4 SuperVeloce là phiên bản giới hạn, chỉ sản xuất 350 chiếc trên toàn cầu. Trong đó, có một chiếc mang số thứ tự 46/350 từng thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) với giá 1,2 triệu USD ở thời điểm 2010.

Theo Đăng Kiệt/Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN