Phú Quốc đón hơn 200 du khách quốc tế hộ chiếu vaccine

Ngày 20/11, TP Phú Quốc tổ chức đón hơn 200 du khách đến từ Hàn Quốc, đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do COVID-19.
Ngày 20.11, Thành phố Phú Quốc tổ chức đón hơn 200 du khách đến từ Hàn Quốc, đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do COVID-19.
Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện đón khách quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine, Phú Quốc đã chính thức mở cửa đón khách.
Phu Quoc don hon 200 du khach quoc te ho chieu vaccine
 
Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - cho biết: Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.
"Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam” cho du khách" - ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết thêm.
Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chia sẻ: Để có thể triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương về thí điểm đón khách quốc tế, tỉnh Kiên Giang đã quyết liệt, chủ động, khẩn trương chuẩn bị công việc của mình.
Phu Quoc don hon 200 du khach quoc te ho chieu vaccine-Hinh-2
 
Tỉnh đã ưu tiên nguồn lực tổ chức tiêm vaccine cho toàn bộ người dân Thành phố Phú Quốc, chỉ đạo các ngành và chính quyền Thành phố Phú Quốc rà soát, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia chương trình thí điểm, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón và phục vụ khách được chu đáo, an toàn theo đúng quy định và hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương và địa phương.
"Tiếp nối sự kiện này, tỉnh Kiên Giang hy vọng các hoạt động khôi phục ngành du lịch của tỉnh, hình ảnh du lịch Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục khởi sắc, luôn là điểm đến an toàn hấp dẫn đối với tất cả các du khách" - ông Nguyễn Lưu Trung nói.
Phu Quoc don hon 200 du khach quoc te ho chieu vaccine-Hinh-3
 
Nhận định chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc hôm nay hứa hẹn cho sự phát triển trở lại của ngành du lịch, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND Thành phố Phú Quốc cho biết: Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo thích nghi an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc. Sau chuyến bay này, sẽ có những chuyến bay quốc tế khác đến Phú Quốc trong tháng 12 và đầu năm 2022. Chúng tôi đã có bước chuẩn bị, chủ động đảm bảo tốt nhất an toàn cho việc đón khách quốc tế đến Phú Quốc cũng như khách nội địa.
Phu Quoc don hon 200 du khach quoc te ho chieu vaccine-Hinh-4
 
Phu Quoc don hon 200 du khach quoc te ho chieu vaccine-Hinh-5
 
Ngay sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Việc mở lại đường bay Quốc tế đưa khách du lịch từ các nước đến Phú Quốc là bước tiến quan trọng để Phú Quốc tiếp tục quảng bá đến các hãng hàng không và các tour du lịch trên thế giới đến với Đảo Ngọc.
Đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN