Những hình ảnh cực đáng yêu của Trúc Nhi và Diệu Nhi

84 ngày sau ca đại phẫu tách rời cùng hơn 400 ngày sống tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM), sáng 7/10, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi, 16 tháng tuổi, được xuất viện.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi
  Sáng nay, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã tổ chức lễ xuất viện cho cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 3 tháng trải qua ca phẫu thuật tách rời vào ngày 15/7. Hai bé rất tươi tỉnh và tự ngồi rất vững, tự đứng được với trục chân thẳng nhờ sự hỗ trợ của cha mẹ. Ảnh: PLO.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-2
  Dường như đã quen với sự chăm sóc của nhiều y bác sĩ trong thời gian qua, hai bé rất bình thản khi được mọi người vây quanh. Thỉnh thoảng Diệu Nhi còn giả vờ làm mặt xấu, cười tươi khi được mọi người trêu đùa. Ảnh: PLO
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-3
  Tại lễ xuất viện, TS-BS Lê Thanh Hùng, Trưởng Khoa Ngoại thận-Tiết niệu (BV Nhi đồng 1) chia sẻ trên báo Pháp luật TP HCM, Trưởng ê kíp ngoại niệu ca phẫu thuật tách dính Song Nhi, chia sẻ ca phẫu thuật cho Song Nhi thành công ngoài mong đợi.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-4
  Thời gian 3 tháng hậu phẫu, các y bác sĩ tham gia ca đại phẫu đều hồi hộp và lo lắng, nay chứng kiến giây phút song Nhi được xuất viện, BS Hùng chia sẻ cảm thấy niềm vui mới trọn vẹn và ý nghĩa hơn nhiều.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-5
  “10 ngày sau phẫu thuật, hai bé xuất hiện tình trạng nhiễm trùng, có tình trạng liệt ruột sau mổ do dịch tiêu hóa ứ đọng, thời gian nằm tại chỗ và thở máy lâu, phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Tuy nhiên, nhờ quá trình chăm sóc, cho dùng kháng sinh, tình trạng hai bé dần cải thiện và tốt lên, BS Hùng kể lại.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-6
  Đến nay, theo BS Hùng, chức năng tiêu tiểu của hai bé đều kiểm soát tốt. Dự kiến khoảng một tháng sau, Diệu Nhi sẽ được đóng hậu môn tạm.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-7
  Ngoài ra, phần tạo hình khung chậu của hai bé cũng phục hồi tương đối tốt, hai bé đang được tập vật lý trị liệu để có thể đi đứng bình thường trong thời gian sắp tới.
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-8
  Về vận động, chi dưới của hai bé đều hoàn toàn bình thường. Hai bé có tử cung, âm đạo đôi, sau khi được phẫu thuật tách rời, chức năng sinh sản đảm bảo ổn định. Ảnh: NNVN
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-9
  Tối ngày 6/10, BS Trương Quang Định viết lên trang cá nhân: “Thấm thoát gần 3 tháng mệt nhoài trong bệnh viện, ngày mai hai con sẽ được về với tổ ấm gia đình, được vui đùa đắm mình trong vòng tay yêu thương của ông bà, cha mẹ...”. Ảnh: NNVN
 • Nhung hinh anh cuc dang yeu cua Truc Nhi va Dieu Nhi-Hinh-10
  Bác sĩ Định cũng không quên nhắn nhủ Song Nhi trước khi xuất viện rằng: “Cuộc hành trình trở về yêu thương của 2 con đã đi gần cuối con đường. Các con hãy thương yêu ba mẹ mình nhiều hơn nữa nhé, bởi vì họ chính là những người can đảm nhất trong chuyến đi bão táp của 90 ngày qua tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố”. Ảnh: Tuổi trẻ.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN