Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương chúc TSKH Phan Xuân Dũng thành công ở cương vị Chủ tịch VUSTA

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương chúc mừng TSKH Phan Xuân Dũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó; đồng thời thành công hơn nữa trên cương vị mới: Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Nguyen Chu tich nuoc Tran Duc Luong chuc TSKH Phan Xuan Dung thanh cong o cuong vi Chu tich VUSTA
 TSKH Phan Xuân Dũng cùng đoàn lãnh đạo VUSTA chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Chiều 8/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tới thăm và chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo VUSTA qua các thời kỳ.
Rời nhà Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, TSKH Phan Xuân Dũng tới thăm và chúc Tết gia đình nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên.
Nguyen Chu tich nuoc Tran Duc Luong chuc TSKH Phan Xuan Dung thanh cong o cuong vi Chu tich VUSTA-Hinh-2
TSKH Phan Xuân Dũng chúc Tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên.
Tại đây, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng cùng Thủ trưởng cũ ôn lại giai đoạn ông vừa về nhận nhiệm vụ tại Quốc hội, đã được nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên dìu dắt, hướng dẫn.
“Quyền lợi, tiền bạc, chức tước rồi cũng qua đi. Chỉ có tình cảm đồng chí mới là đáng quý" - nguyên Phó Chủ tịch QH nói.
Nguyen Chu tich nuoc Tran Duc Luong chuc TSKH Phan Xuan Dung thanh cong o cuong vi Chu tich VUSTA-Hinh-4
TSKH Đặng Vũ Minh vui mừng tiếp đón người kế nhiệm tại nhà riêng. 
Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng tới chúc Tết tại tư gia GS.TSKH Đặng Vũ Minh, nguyên Chủ tịch VUSTA khoá VI và VII.
GS.TSKH Đặng Vũ Minh bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào những nhà trí thức khoa học kế nhiệm.
“Quý nhất là những người kế nhiệm, lãnh đạo đều biết nhau. Chúc mừng Thường trực mới của Liên hiệp hội Việt Nam, rất nhiều người nói “may quá!” - GS.TSKH Đặng Vũ Minh cười nói, “may” ở đây là tất cả những vị trí này đều là người cũ, quen biết hết nhau và đều có trình độ chuyên môn khiến mọi người tin tưởng.
Nguyen Chu tich nuoc Tran Duc Luong chuc TSKH Phan Xuan Dung thanh cong o cuong vi Chu tich VUSTA-Hinh-5
TSKH Đăng Vũ Minh thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào người kế nhiệm mình. 
Chủ tịch Phan Xuân Dũng rất cảm kích trước tình cảm “chân tình” của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên và nguyên Chủ tịch VUSTA Đặng Vũ Minh, đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo tiếp tục theo dõi, góp ý, đóng góp cho sự phát triển của nền khoa học nước nhà.

Cuối chiều cùng ngày (8/2), TSKH Phan Xuân Dũng đã tới thắp hương tưởng nhớ đồng chí Hồ Đức Việt - nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.


Xuân Phú

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN