Người đàn ông Nghệ An lập bàn thờ, chịu tang bố trong khu cách ly ở Đà Nẵng

Trong lúc đang cách ly phòng dịch ở Đà Nẵng, ông Sỹ nhận được tin người bố ở quê qua đời. Do đang cách ly nên ông không thể về quê, mà phải chịu tang bố ở trong khu.
Ngày 23/3, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, xã Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn) nhận được tin bố mất khi ông vẫn đang cách ly phòng dịch Covid-19 tại khu cách ly ở Đà Nẵng. Ông Sỹ là lao động trở về từ Malaysia vào ngày 18/3.
Ông Sỹ đã báo cáo với cơ quan chức năng ở khu cách ly. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn về phòng dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng, các cấp ngành liên quan đã không thể giải quyết cho ông Sỹ quay về nhà chịu tang bố.
Nguoi dan ong Nghe An lap ban tho, chiu tang bo trong khu cach ly o Da Nang
 Ông Sỹ thắp hương cho bố trên bàn thờ tạm. Ảnh: Facebook
Sau khi được cán bộ giải thích, ông Sỹ cảm thông được cho Trung tâm và cơ quan chức năng. "Vì sức khỏe cộng đồng tôi đành phải hy sinh lợi ích cá nhân, dù biết rằng “nghĩa tử là nghĩa tận”. Tôi cầu xin vong hồn cha sẽ cảm thông trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát. Xong nghĩa vụ cách ly tôi sẽ về tạ lỗi với cha”, ông Sỹ cho biết.
Nguoi dan ong Nghe An lap ban tho, chiu tang bo trong khu cach ly o Da Nang-Hinh-2
Bàn thờ được lập vội trong khu cách ly để ông Sỹ viếng vọng bố. Ảnh: Facebook
Sau khi nhận thấy hoàn cảnh trên, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, nơi ông Sỹ đang cách ly đã sắm sửa lễ vật, nhang đèn và hương hoa để làm bàn thờ tạm cho ông Sỹ thắp hương tưởng nhớ người cha của mình. Nhiều người trong khu cách ly đồng cảm với ông Sỹ, cũng lần lượt tới thắp hương và viếng bàn thờ bố ông Sỹ.
Theo cơ quan chức năng, thời gian ủ bệnh của ông Sỹ vẫn còn rất lâu so với quy định, vì vậy nếu ông về quê chịu tang bố sẽ gây khó khăn cho công tác phòng dịch, ảnh hưởng đến bà con hàng xóm xung quanh.
Minh Tuấn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN