Nghẹt thở cảnh sát dùng quả nổ giải cứu 2 con tin bị chủ tịch công ty khống chế ở Landmark 81

Trong quá trình tiếp cận hiện trường, cảnh sát thuyết phục chủ tịch công ty bỏ dao mở cửa nhưng anh ta không chịu. Lực lượng công an sử dụng quả nổ để giải cứu cả 2 con tin.
Ngày 31/10, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang tạm giữ người tên Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở toà nhà Landmark thuộc Vinhomes Central Park rồi chém trọng thương 1 người.

Theo điều tra, chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đi tới căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark thuộc Vinhomes Central Park, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM để gặp Đạt là chủ tịch công ty Hoàng Gia.

Sau 1 lúc nói chuyện, anh Tuấn muốn nghỉ công việc giám đốc công ty của Đạt vì không thích hợp. Chủ tịch Đạt không đồng ý mà kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.

Nghet tho canh sat dung qua no giai cuu 2 con tin bi chu tich cong ty khong che o Landmark 81
Lực lượng công an tại hiện trường. 

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Công an quận Bình Thạnh có mặt thì bảo vệ báo là Đạt dùng dao và ly đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Quý.

Đồng thời, Đạt cũng khoá cửa không cho anh Quý cùng anh Trần Văn Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này.

Sau 3 giờ lực lượng thuyết phục nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong. Thậm chí, Đạt còn doạ giết các con tin và thách thức công an.

Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E), Công an TPHCM có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin.

Nghet tho canh sat dung qua no giai cuu 2 con tin bi chu tich cong ty khong che o Landmark 81-Hinh-2
Lực lượng dùng quả nổ nghiệp vụ giải cứu thành công 2 con tin ra ngoài an toàn. 

Đến 21h30, lực lượng đã phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ (quả nổ gây khói chứ không sát thương) giải cứu 2 con tin. Đồng thời, lực lượng khống chế thành công đối tượng Đạt đưa về trụ sở.

Qua kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma tuý. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN