Lời khai của nghi phạm người Trung Quốc sát hại cô gái, chặt xác bỏ vào vali ở Đà Nẵng

Xiao Guiping khai quen nạn nhân khi đang đánh bạc ở Đà Nẵng, do mẫu thuẫn trong việc chia tiền nên đã sát hại cô gái sau đó chặt xác bỏ vào vali ném xuống sông Hàn.
Trưa 7/2, Công an Đà Nẵng đã bắt được 2 nghi phạm sát hại cô gái dã man sau đó chặt xác thành nhiều khúc, bỏ vào vali ném xuống sông Hàn. Nghi phạm là 2 người Trung Quốc, đã được cơ quan chức năng áp giải về trụ sở cơ quan điều tra.
Theo Zing, cơ quan chức năng xác nhận danh tính một người là Xiao Guiping (27 tuổi, quê Côn Minh, Trung Quốc). Đồng phạm còn lại cũng mang quốc tịch Trung Quốc, năm nay 23 tuổi.
Loi khai cua nghi pham nguoi Trung Quoc sat hai co gai, chat xac bo vao vali o Da Nang
Công an lấy lời khai 1 nghi phạm. Ảnh: Zing. 
Xiao Guiping khai quen cô gái họ Bao (30 tuổi, cùng ở Côn Minh) khi đánh bạc tại Đa Nẵng. Do mâu thuẫn trong việc chia tiền cờ bạc, ngày 6/2, họ xảy ra cự cãi tại một căn nhà ở quận Ngũ Hành Sơn.
Sau đó, Xiao Guiping đã dùng dây siết cổ nạn nhân tới chết rồi phân xác, bỏ vào vali ném xuống sông Hàn.
Cô gái họ Bao nhập cảnh Việt Nam tháng 12/2019. Thị thực của nạn nhân có có giá trị đến tháng 3/2020.
Theo thông tin ban đầu từ Công an TP Đà Nẵng, nạn nhân đã tử vong vào tối qua. Khi tới hiện trượng, phần tay và phần chân của nạn nhân đã nằm trong vali, còn đầu và các bộ phận khác nổi trên sông Hàn.
Như đã đưa tin, vào rạng sáng 7/2, ngư dân khi đang đánh bắt cá ở sông Hàn, bất ngờ phát hiện một vali màu đỏ trôi nổi trên sông.
Thấy nghi vấn, mọi người mở ra xem thì bàng hoàng phát hiện thi thể một người phụ nữ đã bị chặt ra nhiều khúc nên đã báo cho công an. Nhận được tin, Công an TP Đà Nẵng lập tức tới hiện trường để điều tra.
Hoàng Phúc (t/h)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN