Kiên Giang ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên

Theo Sở Y tế Kiên Giang, trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh là người Philippines nhập cảnh, đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.
Ngày 29/7, theo thông tin của Sở Y tế Kiên Giang, đây là trường hợp đầu tiên trên địa tỉnh được ghi nhận mắc Covid-19. Bệnh nhân là nữ, 37 tuổi, quốc tịch Philippines.
Ngày 19/7, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay quốc tế Phú Quốc, trên chuyến bay QH9461, được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh và lấy bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.
Kien Giang ghi nhan ca mac Covid-19 dau tien
 Ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Kiên Giang là người Philippines nhập cảnh. Ảnh: TL.
Hiện tại, toàn tỉnh Kiên Giang đang cách ly tập trung 168 trường hợp đi về từ vùng có dịch, vùng có nguy cơ cao để phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng.
Từ khi dịch bệnh xuất hiện, ngành y tế Kiên Giang đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng số 1.824 trường hợp, trong đó 1 trường hợp có kết quả dương tính, âm tính 1.814 trường hợp và đang chờ kết quả là 10 trường hợp.
Trước tình hình trên, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra theo kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh.
Ngành y tế tăng cường quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly theo đúng quy định.
Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng mà tăng cường cảnh giác với dịch bệnh; Thực hiện nghiêm khuyến cáo của ngành y tế; Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Theo Mộc Lan/Công Luận

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN