Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng BIDV vay 200 tỉ đồng rồi vỡ nợ

Khi cơ quan điều tra đang tiến hành thụ lý vụ án, kêu gọi những nạn nhân ra trình báo thì nữ nhân viên ngân hàng vay gần 200 tỉ rồi vỡ nợ đã bỏ đi khỏi địa phương.
Ngày 4-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Thương (SN 1988, nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Qua điều tra ban đầu xác định đối tượng Thương là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng BIDV. Từ đó, Thương đã vay mượn của nhiều người với số tiền hàng trăm tỉ đồng sau đó tuyên bố vỡ nợ. Khi bị các chủ nợ gây áp lực để đòi nợ, ngày 27-6, đối tượng Thương đến công an trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỉ đồng.
Khoi to nu nhan vien ngan hang BIDV vay 200 ti dong roi vo no
  Lê Thị Thương
Tuy nhiên, khi cơ quan công an đang tiến hành thụ lý vụ án, kêu gọi những chủ nợ của đối tượng Thương đến trình báo thì đối tượng rời khỏi địa phương.
Đến nay đã có 12 cá nhân tại TP Pleiku đến cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng Thương với số tiền hơn 80 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục kêu gọi ai là nạn nhân của Thương thì liên hệ với đơn vị này để phối hợp công tác điều tra.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai sẽ hoàn tất hồ sơ để ra quyết định truy nã bị can đối với Thương.
Theo Hoàng Thanh/NLĐ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN