Khai có 2 con nhỏ, “hotgirl” Ngọc Miu khai có thoát án tử?

Ngọc Miu cùng Văn Kính Dương có khả năng bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất nhưng ngay phần trả lời với HĐXX trong phần kiểm tra thủ tục tư pháp, "hotgirl" này khai rằng mình đang có 2 con nhỏ.
Trong phần thẩm tra tư pháp, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (25 tuổi), tức "hotgirl" Ngọc Miu khai có 2 con nhỏ. Bị cáo bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, truy cứu khung hình phạt cao nhất là tử hình. Trong 2 con, Ngọc Miu khai với HĐXX mình chung sống với Văn Kính Dương và có 1 con chung, ngoài ra còn có con với chồng trước. Bị cáo Ngọc cho biết không có tiền án, tiền sự.
Đầu giờ chiều nay 7/5, phiên tòa sơ thẩm của TAND TP HCM xét xử vụ trùm ma túy Văn Kính Dương (SN 1981, quê Hà Nội) cùng người tình là “hotgirl” Ngọc Miu và 8 đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi.
Khai co 2 con nho, “hotgirl” Ngoc Miu khai co thoat an tu?
Các bị cáo tại phiên tòa chiều 7/5. 
Khai với Cơ quan điều tra, bị cáo Ngọc thừa nhận đã thuê căn hộ ở quận 7 sinh sống trong thời gian quen với Dương. Ngày 8/4/2017, Cơ quan CSĐT tiến hành bắt khẩn cấp Ngọc tại một khách sạn. Khám xét phòng, công an thu giữ số vật chứng trong vụ án. Đáng lưu ý là Ngọc khai không biết và không tham gia đến việc mua bán ma túy với Văn Kính Dương và các đồng phạm…
Khai co 2 con nho, “hotgirl” Ngoc Miu khai co thoat an tu?-Hinh-2
Đối diện án tử, “hotgirl” Ngọc Miu cho biết mình có 2 con nhỏ 
Theo công tố công bố bảng cáo trạng vụ án, nội dung vụ án được thể hiện, bị cáo Văn Kính Dương bị truy tố về 5 tội danh, “Sản xuất; Mua bán trái phép chất ma túy”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trốn khỏi nơi giam giữ”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; Vũ Hoàng Anh Ngọc (25 tuổi - hót girl Ngọc Miu) bị xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” – cả hại điều bị truy cứu khung hình phạt cao nhất là tử hình.
Khai co 2 con nho, “hotgirl” Ngoc Miu khai co thoat an tu?-Hinh-3
 Trùm cầm đầu vụ án ma túy 'khủng' Văn Kính Dương tại phòng xử án.
Từ nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an TP HCM và Công an quận Bình Thạnh do thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TP HCM - ông Minh vừa nghỉ hưu theo chế độ - PV) trực tiếp chỉ đạo đã theo dõi, xâm nhập và đánh úp, bắt trọn băng nhóm này.
Qua điều tra cho thấy, vào năm 2010, khi đang thụ án với hai tội danh “Cướp giật tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa, Văn Kinh Dương đã bỏ trốn và tiếp tục phạm tội.
Cụ thể là tháng 3/2012, Dương mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đưa cho Nguyễn Thị Phúc mang ra Hà Nội trả lại. Vào tối ngày 31/3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Dương ‘thoát’ trong phi vụ mua bán ma túy đầu tiên kể từ lúc trốn trại này.
Liền đó Dương thay đổi lý lịch, làm giả chứng minh nhân dân lấy tên Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ tại quận 1, TP HCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy. Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.
Thỏa thuận xong với Tom, Dương liền thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ. Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang ra Hà Nội một valy thuốc lắc hơn 30 kg để phân phối. Sau khi giao trót lọt 5 ngàn viên cho người đàn ông không rõ lai lịch, Dương và đàn em tiếp tục đem 12 ngàn viên ra Hải Phòng cung cấp cho mối nhưng bị cảnh sát đột kích. Đàn em bị bắt còn Dương chạy thoát về TP HCM. Vài ngày sau, lực lượng công an huy động hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương tại TP HCM và các tỉnh.
Dương và các đồng phạm bị bắt, trong đó có người tình hotgirl Ngọc Miu. Cơ quan chức năng thu giữ hàng chục kg ma túy, hơn 10 tỷ đồng, 7 ôtô, nhiều máy móc, tang vật...
Cáo trạng xác định, qua điều tra của công an, Dương và đồng phạm thu được 124 kg ma túy tinh chất sau quá trình sản xuất. Sau khi chia cho ông Tom, phần còn lại nhóm Dương chế biến rồi ép thành gần 500 ngàn viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/ viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

Vũ Sơn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN