Huấn 'hoa hồng' bị phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách 'Đệ nhất kiếm tiền'

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huấn "hoa hồng" về hành vi xuất bản sách nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 

Theo thông tin của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 3-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng", sinh năm 1985 tại Yên Bái) với mức phạt 17.500.000đ do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán 02 cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.
Trước đó, từ ngày 16-6-2020, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành 02 cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kiếm tiền online".
Cục An ninh chính trị nội bộ đã lập hồ sơ xử lý, phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính đối tượng Bùi Xuân Huấn với mức phạt nêu trên.
Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.
Huan 'hoa hong' bi phat 17,5 trieu vi xuat ban sach 'De nhat kiem tien'
 
Trước đó, ngày 20-4-2020 Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân "Huấn Hoa Hồng", giới thiệu 02 cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000đ/bộ.
Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên "Nhà xuất bản SG" vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp.
Bùi Xuân Huấn được biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng", thường xuyên livestream trên mạng xã hội Facebook với các hình ảnh khoe tiền, khoe tài sản và bán hàng online. Huấn "hoa hồng" cũng từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Mới đây, Huấn "hoa hồng" còn ra mắt MV ca nhạc.
Theo Minh Phong /NLĐ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN