Giám đốc nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk đi ăn cưới bằng xe biển xanh

Dư luận Đắk Lắk đang xôn xao việc Giám đốc nhà khách Tỉnh ủy dùng xe biển xanh chở Phó phòng Hành chính đi dự đám cưới.

Người dân Đắk Lắk đang bàn tán nhiều về việc Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk lái xe công chở bà L. - Phó phòng Hành chính, Văn phòng Tỉnh ủy - đi dự đám cưới tại thôn 8, xã Ea Bhok, Cư Kuin vào cuối tháng 10.  

Sáng 2/11, trả lời  VTC News, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, xác nhận, đơn vị vừa thu hồi xe biển xanh mang biển kiểm soát 47C-2800 của Văn phòng Tỉnh ủy để tại Nhà khách Tỉnh ủy.

"Xe này thuộc quản lý của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Xe biển xanh này lúc trước dùng để đón khách và cho thuê làm dịch vụ. Việc Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy Trần Xuân Bảy dùng xe công đi dự đám cưới là không đúng quy định. Sau khi phát hiện sự việc, tôi đã yêu cầu thu hồi", ông Hải nói.

Giam doc nha khach Tinh uy Dak Lak di an cuoi bang xe bien xanh

Xe biển xanh ông Bảy dùng để chở nữ Phó phòng Hành chính đi dự đám cưới gây xôn xao dư luận. 

Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận chiếc xe công mang biển kiểm soát 47C-2800 thời gian qua được đơn vị cho thuê hợp đồng dịch vụ. 

“Đây không phải xe hành chính. Xe này chúng tôi kinh doanh cho thuê. Nếu ai tổ chức dịch vụ đưa đón cô dâu thì được lái bình thường, điều này có trong quy chế làm việc. Nhà khách là đơn vị sự nghiệp có thu tự chịu 100% kinh phí theo Nghị định 16 của Chính phủ”, ông Trần Xuân Bảy nói. 

Ông Bảy thừa nhận chính mình lái chiếc xe kể trên chở người đi đám cưới vào cuối tháng 10 vừa qua, nhưng hôm đó xe được thuê dịch vụ và ông là tài xế.

Trước vụ lùm xùm này, vào đầu tháng 10, ông Bảy bị kỷ luật khiển trách vì cho nhân viên hợp đồng nghỉ việc không đúng quy định, dẫn đến phải bồi thường, đồng thời quản lý không tốt để xảy ra kiện cáo. Ông cũng từng bị tố cáo gạ tình nhân viên nữ.

Theo VTC

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN