Giả nhân viên ngân hàng, “nữ quái” lừa hơn 13 tỷ đồng

Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với chị H. lừa đảo nạn nhân hơn 3 tỷ đồng.
Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lang Son: Gia nhan vien ngan hang, “nu quai” lua hon 13 ty dong
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga tại cơ quan Công an.
Trước đó, ngày 31/7, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị H. (trú tại đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) về việc chị H. bị Nguyễn Thị Ngọc Nga lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 13 tỷ đồng.
Cơ quan chức năng xác định, từ thời điểm tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với chị H để chiếm đoạt số tiền 13,6 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại Nga không có khả năng chi trả.
Tại cơ quan công an, Nga khai trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng thanh toán nên đã vay tiền của chị H. để thanh toán trả nợ. Khi vay tiền, đối tượng đưa ra thông tin gian dối là để đáo hạn ngân hàng.
>>> Xem thêm video: Quảng Bình: Bắt Giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN