Thang Dang xin lỗi vụ 'lùm xùm' với ngân hàng Sacombank

Thang Dang lên tiếng xin lỗi về các bài viết trên trang cá nhân liên quan đến ngân hàng Sacombank.

Facebook Thang Dang xin loi vu 'lum xum' voi ngan hang Sacombank-Hinh-3

Ảnh minh họa, nguồn Sacombank

Tối 10/5, trên Facebook Thang Dang - ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch Quỹ đầu tư tư nhân ATB Investment & Partners đã lên tiếng xin lỗi về các bài viết trên trang cá nhân liên quan đến Sacombank.

Theo đó, ông Thắng cho biết: "Trong kinh doanh, việc xảy ra những mâu thuẫn phát sinh do xung đột lợi ích và quyền lợi của các bên liên quan là khó tránh khỏi, ai quen biết tôi đều biết tôi là người sống trọng tình trọng nghĩa dẫn tới đôi lúc để cảm xúc chi phối.

Xét thấy đây là vấn đề cá nhân, tuy nhiên trong 1 phút quá cảm xúc nên tôi đã công khai thông tin qua trang cá nhân Facebook của tôi và những nhận định này có thể làm ảnh hưởng tới Sacombank và tâm lý các lãnh đạo, cổ đông, khách hàng của ngân hàng này. Tôi xin được công khai xin lỗi trên Facebook với những pháp danh và pháp nhân này".

Facebook Thang Dang xin loi vu 'lum xum' voi ngan hang Sacombank-Hinh-4

Bài viết của Facebook Thang Dang tối 10/5. Ảnh chụp màn hình.

Ông Thắng cho biết sẽ để bài viết này 72 tiếng và sau đó cũng sẽ tạm dừng việc sử dụng mạng xã hội Facebook để tập trung cho các dự án của ATB Investment & Partners.

Trước đó vào ngày 8/5, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín - Sacombank đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý về hành vi "đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức".

Theo Sacombank, tại đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2022 diễn ra ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Thanh-cổ đông của Sacombank, đã chất vấn lãnh đạo ngân hàng này về hoạt động kinh doanh và việc chia cổ tức.

Sacombank cho rằng nhiều nội dung cổ đông Nguyễn Văn Thanh đưa ra tại hội cổ đông bị cho là chưa thực sự chính xác và không phù hợp với quy định pháp luật. Việc Sacombank chưa chia cổ tức là thực hiện theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

"Hiện nay Ban lãnh đạo Sacombank đang nỗ lực để sớm hoàn thành Đề án tái cơ cấu ngân hàng theo phê duyệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đề nghị Ngân hàng Nhà nước sớm chấp thuận chia cổ tức cho cổ đông. Mọi khoản lợi nhuận vẫn còn nguyên đó", ngân hàng này nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo Sacombank, đã có đối tượng lợi dụng clip được cắt ra từ cuộc chất vấn của cổ đông Nguyễn Văn Thanh để "xuyên tạc hoạt động, bôi nhọ danh dự" lãnh đạo ngân hàng này.

Cụ thể, tại trang Facebook Thang Dang, người này tự xưng là Đặng Tất Thắng, Chủ tịch Quỹ đầu tư tư nhân ATB Investment & Partners, đã viết những nội dung "xúc phạm chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank" - theo Sacombank.

Sacombank ghi nhận một số nội dung trên Facebook Thang Dang như sau: "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng chủ tịch Sacombank là người bất tài. Anh này với mình còn là người không có đức"; "chủ tịch ngân hàng mà có biết gì về "nghề" đâu"...

Sacombank cho rằng những lời lẽ nêu trên là "hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của lãnh đạo Sacombank", đồng thời "làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngân hàng". Đối với hành vi này, Sacombank kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhật Huỳnh/Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN