Động gái của tú ông 9x và chiêu thức tuyển đào

Các đối tượng đã sử dụng các chiêu trò trên mạng xã hội Facebook dụ dỗ các cô gái cả tin, thích làm những công việc “nhẹ nhàng mà thu nhập cao” để tuyển đào.
Vụ nữ tiếp viên quán karaoke bị đánh đập, hiếp dâm ở cầu Vĩnh Tuy khiến dự luận phẫn nộ, ngày 12/10, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý 3 đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1994, trú xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội), Vũ Quang Hiếu (tức Hiếu "xù", SN 2002), Nguyễn Minh Hiếu (tức Hiếu "trọc", SN 2001, cùng trú tại xã Đa Tốn) theo quy định của pháp luật.
Dong gai cua tu ong 9x va chieu thuc tuyen dao
 Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh.
Một cán bộ điều tra phòng PC02 cho biết, qua xác minh, cả 3 đối tượng trên đều chưa có tiền án, tiền sự và thuộc thành phần ăn chơi, lêu lổng, không nghề nghiệp ở địa phương. Để có thể “chiêu mộ” những cô gái trẻ về làm nhân viên của mình, Nguyễn Tuấn Anh cùng các đàn em đã sử dụng mạng xã hội Facebook để tìm kiếm, dùng lời lẽ ngon ngọt tiếp cận các cô gái trẻ đang là nhân viên của một số quán karaoke hoặc những cô gái nhẹ dạ, thích làm những công việc “nhẹ nhàng mà thu nhập cao”.
Khi mục tiêu đã “siêu lòng” trước viễn cảnh “thu nhập cao” mà các đối tượng đề ra, chúng sẽ gửi địa chỉ để các cô gái này tự tìm đến làm nhân viên của mình. Các nữ tiếp viên đều ăn ở, sinh hoạt ngay tại nhà của Nguyễn Tuấn Anh. Để tiện cho việc quản lý, điều động tiếp viên đi phục vụ khách, Tuấn Anh đã thuê 4 đối tượng nam giới khác về làm đàn em của mình, trong đó có Hiếu “xù” và Hiếu “trọc”.
Dong gai cua tu ong 9x va chieu thuc tuyen dao-Hinh-2
Hai đối tượng Hiếu “xù” và Hiếu “trọc. 
Vị cán bộ này cho biết thêm: “Qua điều tra, bước đầu chúng tôi xác định các cô gái trẻ này đều làm việc cho Tuấn Anh mà không có bất kỳ một hợp đồng lao động hay giấy tờ pháp lý nào cả, tất cả chỉ là thỏa thuận miệng với nhau. Khi có khách, Tuấn Anh chỉ đạo 4 đàn em dùng xe máy chở nữ nhân viên đến quán karaoke để phục vụ. Số tiền khách bo, tiếp viên sẽ phải chia phần trăm nhất định cho nhóm Tuấn Anh. Số tiền cụ thể chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm rõ”.
“Nguyễn Tuấn Anh là con một trong gia đình. Bố cậu ta đã mất vì bệnh tật, người mẹ cũng bệnh nặng nằm liệt giường. Tương tự, trường hợp của Vũ Quang Hiếu tức Hiếu "xù" cũng thuộc diện khó khăn. Bố cậu ta bị ung thư, hiện tình trạng cũng rất nặng. Còn gia đình Nguyễn Minh Hiếu tức Hiếu "trọc" chỉ làm nông. Các đối tượng đều bỏ học giữa chừng" Vị cán bộ này cho hay.
Tối 4/10, thấy Tuấn Anh không có nhà, X. và H. rủ nhau ra ngoài ăn tối. Đến 24h cùng ngày, khi Tuấn Anh về, nghe Hiếu "trọc" báo cáo 2 cô gái mới đến xin ra ngoài mua nước nhưng tới giờ chưa về nên Tuấn Anh sai 2 đối tượng đi tìm.
Sau khi tìm được X. và H. ở quán vịt, chúng bắt về nhà Tuấn Anh. "Ông trùm" sau đó đã bắt hai cô gái ký vào giấy nợ tiền 2 triệu đồng, coi như tiền phạt vì ra ngoài mà không xin phép, nhưng H. nhất quyết không chịu ký. Tức giận, Tuấn Anh lệnh cho 2 đàn em đánh đập nạn nhân.
Kết thúc trận đòn, Tuấn Anh chỉ đạo Hiếu "xù" và Hiếu "trọc" lấy hết tài sản của H. rồi vứt nạn nhân ra Quốc lộ 5. Khi hai đối tượng chở H. tới chân cầu Vĩnh Tuy, Hiếu "xù" nảy sinh ý định đồi bại nên dắt H. vào chỗ tối, dùng vũ lực hiếp dâm nạn nhân. Sau đó các đối tượng chở H. tới phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm) rồi lột sạch tài sản. 
Gia Đạt

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN