Cục Hàng không yêu cầu không tăng giá vé trái quy định dịp 30/4-1/5

Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa yêu các hãng bay nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

 

Cuc Hang khong yeu cau khong tang gia ve trai quy dinh dip 30/4-1/5
 Ảnh minh họa. Nguồn: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay. Kịp thời tiếp nhận và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại cảng hàng không.

Đồng thời, triển khai các giải pháp nhằm hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Các hãng bay thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự cố, tai nạn tàu bay; nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của hành khách, đặc biệt hành khách là người cao tuổi, khuyết tật; xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định", Cục Hàng không lưu ý

Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bố trí nhân lực để đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ; xây dựng phương án tổ chức đưa, đón hành khách phù hợp.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng kiểm soát viên không lưu, nhân lực phục vụ nhu cầu khai thác tăng cao trong thời gian cao điểm, đảm bảo điều hành bay an toàn.

Mời độc giả xem thêm video Một tháng trước Tết, giá vé máy bay quay đầu giảm ( Nguồn:THĐT).


Hữu Tôn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN