CSGT Công an quận Thủ Đức chung tay mở quán cơm 3.000 đồng giúp người nghèo

Nhận thấy người dân trên địa bàn còn nghèo khó, trong khi vật giá thị trường ngày càng cao, các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Q.Thủ Đức, TP.HCM đã phối hợp với P.Tam Phú mở một quán cơm với giá rẻ để bán cho các người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Hàng tuần, cứ vào sáng thứ 5 là một số CBCS thuộc Đội CSGT Công an Q.Thủ Đức tạm gác lại công việc, xắn tay áo lên đi… bán cơm.
Quán cơm từ thiện là ý tưởng do Chi đoàn Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Q.Thủ Đức phối hợp với Đoàn phường Tam Phú mở ra với mục đích chung tay tình nguyện vì cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo
CBCS CSGT bán cơm hỗ trợ người nghèo. 
Cứ sáng thứ 5, là các CBCS CSGT và các bạn tình nguyện viên thuộc Đoàn Thanh niên phường Tam Phú lại tập trung đến số 85 đường Tam Châu để bắt tay vào công việc nấu nướng.
Địa điểm này là căn nhà của chị Phạm Thị Tuyết Lan – một người phụ nữ nổi tiếng trong công tác làm từ thiện trên địa bàn P.Tam Phú và Q.Thủ Đức. Chị Lan sẽ hỗ trợ trong việc nấu nướng và cho mượn mặt bằng phía trước để mọi người làm địa điểm bán cơm.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo-Hinh-2
Mỗi người một công việc, bới cơm, lấy đồ ăn, đóng hộp... 
Mỗi hộp cơm ở đây chỉ có giá 3 ngàn đồng, nhưng có đầy đủ cá, thịt, rau, canh... Mỗi tuần sẽ thay đổi món.
Ông Phan Ngọc Thinh (60 tuổi, ngụ P.Tam Bình) cho biết, ông mua cơm ở đây đã được 2 năm, cứ tới trưa thứ 5 là ông đến mua cơm. Lúc trước vợ ông chạy thận trong Bệnh viện Q.Thủ Đức, tại đây ông quen biết một số người cũng có hoàn cảnh mắc bệnh tương tự, gia cảnh khó khăn nên ông chỉ cho họ địa điểm này để mua cơm. Dần dần tới nay cứ tới trưa thứ 5 là họ gửi tiền nhờ ông đi mua giùm.
“Tôi từng sống thời gian dài trong bệnh viện nên tôi biết họ cũng khó khăn như tôi, ngày thường tôi nhận mỗi người 20 ngàn rồi đi chợ mua đồ về nấu cho họ ăn, còn trưa thứ 5 là tôi ra đây mua, họ cũng gửi tiền tôi mua giúp. Cơm ở đây có 3 ngàn, đầy đủ món, mình ăn no, ngon mà còn tiết kiệm được”, ông Thinh chia sẻ.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo-Hinh-3
Hộp cơm giá 3 ngàn nhưng có cá, có rau và canh.

Chị Mai (quê Tiền Giang), thuê trọ ở gần Bệnh viện Q.Thủ Đức chia sẻ lúc trước chị hay chở con đi học ngang qua địa điểm này nhưng chưa có dịp ghé vào mua. Hôm nay đi mua rau về nấu canh thì bà bán rau chỉ qua đây mua cơm về ăn cho rẻ, bà còn nhờ mình mua giùm 1 hộp.
“Nhà tôi 4 người, cuộc sống còn nhiều khó khăn, buổi trưa mua 4 hộp cơm chỉ tốn có 12 ngàn là quá rẻ rồi”. chị Mai nói.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo-Hinh-4
Một góc nhỏ nhưng đầy lòng yêu thương và nhân đạo. 
Bình thường quán cơm sẽ bắt đầu bán từ lúc 10 giờ trưa, tuy nhiên do người mua đông, ai cũng mua một lúc nhiều hộp nên chỉ trong 30 phút là đã bán hết 2 nồi cơm đầy.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo-Hinh-5
Người phụ nữ mừng vì mua được cơm rẻ, tiết kiệm được tiền. 
Chị Phạm Thị Tuyết Lan cho biết, mỗi bữa chị nấu 21kg gạo, trung bình bán được khoảng 200 hộp cơm nhưng vẫn không cung ứng đủ, vì có một số người đến trễ không mua được cơm.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo-Hinh-6
Chị Phạm Thị Tuyết Lan rửa nồi sau khi bán hết cơm. 
“Cơm có 3 ngàn thôi mà có đủ cá, đủ canh. Với lại họ bán chủ yếu là làm tự thiện chứ không phải thương mại, bán kiếm lời nên mình cũng yên tâm về chất lượng” anh Sang chia sẻ.
CSGT Cong an quan Thu Duc chung tay mo quan com 3.000 dong giup nguoi ngheo-Hinh-7
 Thời gian nay, mọi người đều đeo khẩu trang, đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa bệnh dịch.
Không chỉ bán cơm giá rẻ cho người dân, mỗi tháng Chi đoàn Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Q.Thủ Đức còn phối hợp với các đơn vị khác phát cơm, cháo từ thiện cho các bệnh nhân tại một số bệnh viện trên địa bàn.
Theo Công an TP HCM

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN