Công an TP HCM bắt anh ruột ông Đinh Trường Chinh

Ông Đinh Chí Minh - nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) bị bắt về tội Tham ô tài sản. Ông Minh chính là anh ruột của Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HDTC.

Ngày 3/7, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Chí Minh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) về tội "Tham ô tài sản".

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Ông Đinh Chí Minh chính là anh ruột của Đinh Trường Chinh. Khi Đinh Trường Chinh bị khởi tố và bắt tạm giam hồi cuối tháng 12, HDTC thay đổi lãnh đạo là ông Đinh Chí Minh.

Cong an TP HCM bat anh ruot ong Dinh Truong Chinh

Ông Đinh Chí Minh. Ảnh: HDTC

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố Đinh Trường Chinh (SN 1974, nơi ở quận Phú Nhuận, TP.HCM; 2 tiền án về tội cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 2 tiền sự) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và mới đây tiếp tục bị khởi tố về tội "Tham ô tài sản".

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, một số cá nhân có liên quan đến vụ án đã tố cáo Đinh Trường Chinh về các sai phạm trong quá trình điều hành công ty.

Nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh, TP. Thủ Đức do HTDC làm chủ đầu tư, cùng tố cáo Đinh Trường Chinh và nhiều cá nhân có liên quan về dùng nhiều thủ đoạn gian dối, cố ý không thực hiện cam kết hợp đồng chuyển nhượng, không bàn giao các nền đất đã ký với người dân để chiếm đoạt.

Kết quả điều tra xác định, mặc dù khách hàng đã thanh toán hợp đồng nhận chuyển nhượng nền đất tại dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh; HDTC có trách nhiệm, nghĩa vụ phải bàn giao đất nền cho khách hàng theo thỏa thuận.

Tuy nhiên, Đinh Trường Chinh lấy nhiều lý do để tự đơn phương chấm dứt hợp đồng và không thực hiện bàn giao các nền đất này cho người dân. Với thủ đoạn trên, Đinh Trường Chinh đã chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Vũ Phạm/Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN