Công an thông tin bắt người xưng phóng viên nhận 70 triệu của doanh nghiệp để gỡ bài

Khi Đàm Phương Nam đang nhận 70 triệu đồng từ 1 doanh nghiệp để gỡ các bài báo đã đăng trên tạp chí thì công an ập vào bắt giữ.

Chiều 6/11, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về việc bắt giữ Đàm Phương Nam (SN 1982, HKTT: thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị về hành vi nhận 70 triệu đồng của 1 doanh nghiệp để gỡ bài báo viết về sai phạm ở khu vực.

Cong an thong tin bat nguoi xung phong vien nhan 70 trieu cua doanh nghiep de go bai
Đàm Phương Nam tại cơ quan công an. 

Theo Công an tỉnh Bình Dương, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ việc các cá nhân lợi dụng tư cách là phóng viên của một số tạp chí điện tử, báo điện tử để tìm hiểu, đăng tin về các dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng, khoáng sản, môi trường… của các doanh nghiệp.

Sau đó tạo áp lực buộc doanh nghiệp chi tiền cho họ để không đăng tải nội dung sai phạm hoặc gỡ bỏ các bài báo đã đăng.

Ngoài ra, các cá nhân này còn lợi dụng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh tế, môi trường để đe dọa doanh nghiệp việc phản ánh, kiến nghị của cơ quan báo chí về sai phạm của doanh nghiệp nếu không chi tiền.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã lợi dụng vào tâm lý lo ngại của doanh nghiệp về sự ảnh hưởng uy tín, gây khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nên chi tiền để chiếm đoạt.

Ngày 24/10, từ những thông tin về tội phạm tiếp nhận được, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện bắt quả tang Đàm Phương Nam về hành vi nhận 70 triệu đồng của 1 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương để gỡ các bài báo đã đăng trên tạp chí về sai phạm của doanh nghiệp.

Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN