Chủ tịch TP HCM chỉ đạo gỡ vướng loạt dự án chậm tiến độ

Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành giải quyết vướng mắc các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân.
Mới đây, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi có văn bản giao các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các huyện trả lời kết quả giải quyết cụ thể, tiến độ các dự án cử tri kiến nghị, phản ánh.
UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền đã được phân cấp trả lời nội dung thảo luận các Tổ đại biểu tại Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X phải đúng trọng tâm, có kết quả giải quyết cụ thể, rõ ràng, có tiến độ, cam kết thời hạn hoàn thành; trình UBND TP trước ngày 31/5.
UBND TP giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết kiến nghị liên quan đến dự án 280 Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức do Công ty TNHH MTV xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư đã xây dựng nhà hơn 95%. Trong đó hơn 60% đã được giải quyết cấp giấy chứng nhận, còn lại chưa được xem xét, giải quyết, đề nghị có biện pháp xử lý việc cấp sổ hồng cho các hộ dân.
Chu tich TP HCM chi dao go vuong loat du an cham tien do
 
Tăng cường quản lý và có chế tài đối với các cam kết của chủ đầu tư về việc xây dựng công trình sử dụng chung (như nhà sinh hoạt cộng đông, hồ bơi, công viên...) phải đảm bảo diện tích theo dự án đã phê duyệt khi bàn giao căn hộ cho người mua; giải quyết các tồn động về cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho các căn hộ chung cư; giải quyết tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ nhà chung cư trên địa bàn TP.
Giải quyết các trường hợp thuộc Công ty CP Nước ngầm 2, tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú từ năm 1976 đến nay với 22 hộ chưa có hướng giải quyết, tháo gỡ cho người dân khu vực này, cấp giấy hay tái định cư, trong khi không sửa chữa được…
UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc giải quyết vấn đề người dân bức xúc việc gia hạn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do mục đích sử dụng đất là đất nông nghiệp gặp khó khăn do xây nhà kiên cố do quá trình định cư lâu dài.
Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan đưa ra các giải pháp quyết liệt để thực hiện, giải quyết các vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân, gồm: dự án Khu đô thị Sing - Việt, Dự án Khu E (Khu Nam); dự án quy hoạch làng đại học Hưng Long, dự án Khu dân cư Phi Long (huyện Bình Chánh), dự án Hải Nhân phường Phước Long B, TP Thủ Đức; dự án mở rộng Suối Tiên, phường Tân Phú, TP Thủ Đức…
Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN