Bộ Ngoại giao cho biết lý do 2 nghệ sĩ được Tây Ban Nha trả hộ chiếu

Bộ Ngoại giao vừa thông tin việc hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha được trả hộ chiếu.
Ngày 8/8, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao cho biết: Về việc này, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.
Bo Ngoai giao cho biet ly do 2 nghe si duoc Tay Ban Nha tra ho chieu
2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, Tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với toà án. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.
Trước đó, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh về nước an toàn.
Nói về kế hoạch làm việc với hai nghệ sĩ này khi vừa về nước, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói, việc này thuộc trách nhiệm của cơ quan chủ quản của hai nghệ sĩ là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (với trường hợp giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh) và Nhà hát Kịch Hà Nội (với trường hợp diễn viên Hồng Đăng).
NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam PGS.TS Lê Anh Tuấn đều cho biết, chưa liên lạc được với hai nghệ sĩ, mà chỉ biết thông tin họ về nước qua báo chí.
Trước đó, hai trang tin của Tây Ban Nha là Majorca Daily Bulletin và Ultima Hora ngày 7/8 cho hay tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt vào ngày 3/8 và họ đã trở về Việt Nam.
Theo báo Ultima Hora, hai nghệ sĩ này đã bị giữ hộ chiếu do liên quan tới một cô gái người Anh 17 tuổi ở khách sạn tại Andratx, đảo Majorca, Tây Ban Nha vào tối 25/6.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thanh niên vào nhà hiếp dâm thiếu nữ cùng xóm:

Nguồn: THĐT

Hải Ninh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN