Bị phạt 200 nghìn đồng vì “trêu ghẹo, sàm sỡ” nữ đồng nghiệp

Ông Nguyễn Bình Triệu (SN 1979, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị), chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, bị xử phạt hành chính 200 nghìn đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự nữ đồng nghiệp.
Sáng 24.7, thượng tá Trần Minh Chữ - Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, liên quan đến đơn tố giác tội phạm của chị N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) về việc bị ông Nguyễn Bình Triệu “hiếp dâm” tại phòng làm việc, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính ông Triệu.
Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi công tác của chị L.A và ông Triệu. Ảnh: Hưng Thơ. 
Cụ thể, sau quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ông Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị L.A. Sau đó, ông Triệu hôn, cắn vào vùng môi của chị L.A., dùng tay sờ vào các vùng “nhạy cảm”. Nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị L.A, mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.
Do đó, hành vi của ông Triệu không đủ yếu tối cấu thành tội “Hiếp dâm”. Sau đó, Công an huyện Triệu Phong đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200 nghìn đồng đối với ông Triệu vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác theo điểm a của khoản 1, điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.
Theo ông Chữ, có thông tin cho rằng, việc ông Triệu thừa nhận dùng vũ lực để thực hiện hành vi trái với ý muốn của của chị L.A, vì vậy phải chịu trách nhiệm hình sự là chưa đúng vì phải đặt vào nhiều góc độ. Như việc bị hại cho rằng ông Triệu sò mó vào nhiều nơi “nhạy cảm”, luồn tay vào trong áo, nhưng ông Triệu chỉ thừa nhận sờ mó bên ngoài quần. “Trong phòng chỉ có 2 người, không có nhân chứng nên không có cơ sở” – thượng tá Chữ nói.
Ngoài ra, việc khám nghiệm hiện trường cho thấy trong phòng bàn ghế không bị xô đẩy, áo quần nạn nhân không bị rách, những người ở phòng bên cạnh cũng không nghe hò hét… “Qua nhiều góc độ, chúng tôi xác định không đủ cấu thành tội hiếp dâm” – thượng tá Chữ giải thích.
Trước câu hỏi, một nhân chứng là đồng nghiệp với nạn nhân khai rằng, khi nạn nhân ra khỏi phòng trong trạng thái hoảng loạn, nút quần của nạn nhân bị mở và chính nhân chứng này đã gài lại. Thượng tá Chữ nói rằng ông Triệu khai không mở nút quần chị L.A. Quá trình giám định thương tích đối với nạn nhân, xác định chị L.A có vết bầm ở môi và vết xước ở cổ, vết xước ở tay, cơ quan chức năng giám định và kết luận có thương tích, tỉ lệ 00%.
Hiện tại, Công an huyện Triệu Phong đã thông báo hành vi của ông Triệu cho đơn vị nơi ông công tác và UBND huyện Triệu Phong để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
Theo Hưng Thơ/Lao Động

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN