Bệnh viện K phong tỏa cả 3 cơ sở sau khi phát hiện 10 ca dương tính COVID-19

Do phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 nên bệnh viện K đã tạm thời phong tỏa các cơ sở và các đối tượng trong bệnh viện để phục vụ công tác chống dịch.
 
Theo nguồn tin từ Bộ y tế, ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã ký Quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị để phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. 
Theo đó, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đối tượng gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5. 
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì), đã có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện.
Benh vien K phong toa ca 3 co so sau khi phat hien 10 ca duong tinh COVID-19
Hàng rào được dựng trước cửa Bệnh viện K Cơ sở 3 tại số 30, đường Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN) 
Tại các cơ sở của bệnh viện K, các biển bảng được đặt ngay ở vị trí cửa ra vào, phân luồng các hướng đi riêng cho người bệnh đến khám; người bệnh điều trị nội trú; cán bộ y tế, từ đó không có vị trí nào bị quá tải, tập trung đông người. 
Cùng với đó, các video khuyến cáo về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh được phát thường xuyên tại các màn hình trong bệnh viện.
Benh vien K phong toa ca 3 co so sau khi phat hien 10 ca duong tinh COVID-19-Hinh-2
 Tại các điểm sàng lọc, cửa ra vào, khu vực khám, điều trị, các chai dung dịch sát khuẩn tay được bố trí tại nhiều vị trí thuận tiện để người bệnh sử dụng. Ảnh: Bộ y tế
Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và những người đến Bệnh viện trong thời điểm tâm dịch bệnh, Bệnh viện đã triển khai bố trí 2 phòng khám, cách ly riêng trên 2 container.
Bên cạnh đó, 2 phòng khám và cách ly được trang bị đầy đủ theo hướng dẫn Bộ Y tế, trường hợp người đến bệnh viện có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được hướng dẫn và đưa đến khu vực này. 
Bệnh viện cũng đã lên phương án sẵn sàng để triển khai khám, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly nếu người bệnh vừa có biểu hiện nghi ngờ về dịch bệnh, vừa có bệnh lý ung bướu.
Đường dây nóng của Bệnh viện K trực 24/24 tư vấn cho người bệnh về khám chữa bệnh ung bướu và giải đáp về dịch bệnh. Từ tâm lý lo âu đến nay nhiều người bệnh đã yên tâm khi đến thăm khám tại bệnh viện khi công tác phòng ngừa dịch bệnh đang được tích cực triển khai.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN