Bắt tạm giam 7 cán bộ Công an phường ở TP HCM

7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú bị khởi tố bắt tạm giam về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ngày 6/11, Công an TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú.

7 bị can gồm: Phạm Thanh Tuấn (thiếu tá, trưởng công an phường), Lê Văn Quý (trung tá, phó trưởng công an phường), Lê Văn Hòa (trung tá, phó trưởng công an phường), Nguyễn Đăng Chiến (thượng úy), Nguyễn Đức Hiền (đại úy), Võ Quang Kế (đại úy), Phạm Ngọc Vy (thượng úy).

7 bị can này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bat tam giam 7 can bo Cong an phuong o TP HCM
 Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Theo điều tra, tối 6/9/2019, L.N.M. bị Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú bắt khi đang mang trong người 20 viên thuốc lắc và 5 khay ma tuý tổng hợp. Sau đó, M. được đưa về trụ sở công an.

Tại đây, Chiến là người lấy lời khai M.. Sau đó, Hiền vào gặp M. nói đưa tiền thì sẽ cho về. Hiền cho M. mượn điện thoại gọi cho người nhà nới tới đưa 100 triệu đồng thì sẽ được công an cho về.

Tối 8/12/2019, L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trong người có 1,2g ma túy đá. Sau khi lấy lời khai, Hiền vào gặp C., đặt vấn đề nếu đưa tiền sẽ giải quyết cho về.

Sau khi C. được Hiền cho sử dụng điện thoại trao đổi với người nhà, người nhà đã mang lên 140 triệu đồng tiền mặt và 2 chỉ vàng đưa cho C.. Hiền hướng dẫn C. bỏ bọc tiền và vàng vào sau bồn cầu chứa nước trong nhà vệ sinh, 6h sáng hôm sau Hiền giải quyết cho C. về.

Quá trình điều tra, công an xác định, C. và M. đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN